xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đình chỉ Hiệu trưởng trường thu hơn 9 triệu đồng/học sinh

Trọng Đức

(NLĐO)- Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân (Hải Phòng) đã bị tạm đình chỉ để làm rõ việc tổ chức thu các khoản thu được cho lên tới hơn 9 triệu đồng đối với mỗi học sinh đầu năm học 2017-2018.

Đình chỉ Hiệu trưởng trường thu hơn 9 triệu đồng/học sinh - Ảnh 1.

Trường THCS Minh Tân, nơi thu đầu năm mỗi học sinh tới hơn 9 triệu đồng

Sáng 11-9, ông Bùi Văn Vy, Chủ tịch UBND huyện Thuỷ Nguyên (TP Hải Phòng), cho biết huyện vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Đạt, Hiệu trưởng trưởng THCS Minh Tân (Thuỷ Nguyên), với thời hạn đình chỉ là 15 ngày, để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành và tổ chức thu các khoản thu "khủng" đối với học sinh đầu năm 2017-2018, có dấu hiệu vi phạm và báo cáo, thông tin thiếu trung thực.

Cũng trong sáng 11-9, đại diện UBND huyện Thủy Nguyên đã có buổi làm việc với Trường THCS Minh Tân. Tại đây, ông Nguyễn Ngọc Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên, đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân và chỉ định bà Nguyễn Thị Hương, Phó Hiệu trưởng nhà trường, tạm điều hành công việc trong thời gian ông Đạt bị đình chỉ.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh phiếu "các khoản thu chính học sinh năm học 2017 -2018" được cho là của Trường THCS Minh Tân với 20 khoản thu có tổng số tiền phải đóng là 9.188.000 đồng.

Trong 20 khoản tiền mà mỗi học sinh phải đóng có tiền học thêm (3.072.000 đồng), sửa chữa nhà trường (300.000 đồng), học thêm nhóm (1.600.000 đồng).

Ngoài ra, nhà trường còn thu một số khoản với số tiền khá cao như: tiền đồng phục (750.000 đồng), quỹ lớp (500.000 đồng), kỹ năng sống (300.000 đồng)…

Đình chỉ Hiệu trưởng trường thu hơn 9 triệu đồng/học sinh - Ảnh 2.

Đáng chú ý, trong tờ thông báo cáo khoản thu này, Nhà trường đề nghị phụ huynh thu xếp nộp cho giáo viên chủ nhiệm trong tháng 9 để không bị ảnh hưởng đến thi đua của lớp.

Trước thông tin trên, ông Nguyễn Hữu Đạt, Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân, cho biết phiếu thu xuất hiện trên mạng xã hội không phải của nhà trường và nói rằng trường chưa họp phụ huynh và chưa thu khoản nào cả.

Phát ngôn của Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân khiến nhiều phụ huynh của trường bức xúc. Họ đã lên tiếng khẳng định trường đã họp phụ huynh vào ngày 27-8 vừa qua và rất nhiều người đã nộp tiền. Thời điểm thực hiện các khoản thu này, phía nhà trường chưa xin ý kiến của cấp trên.

Ngay sau đó, ông Đạt lại thừa nhận trường đã tổ chức họp phụ huynh học sinh vào ngày chủ nhật (ngày 27-8) cho toàn bộ 11 lớp của nhà trường. Tại cuộc họp này, các lớp đã thông báo về các khoản phải thu và các khoản xã hội hoá, trong đó nhiều khoản có mức thu trùng với "phiếu thu" xuất hiện trên mạng xã hội.

Thông tin thêm về vụ việc, ông Bùi Thế Hiệp, Trưởng Phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên, cho hay kết quả kiểm tra chi tiết ban đầu cho thấy sai phạm chính của ông Đạt trong công tác quản lý là chỉ đạo xây dựng các khoản thu không đúng các quy định theo văn bản hướng dẫn. Ngoài ra, ông Đạt còn có dấu hiệu không trung thực, báo cáo loanh quanh, vòng vo về vụ việc.

Ông Hiệp cho biết thêm trước sự việc xảy ra tại Trường THCS Minh Tân, Phòng Giáo dục huyện đã có chỉ đạo, quán triệt các nhà trường khác trên địa bàn phải thực hiện xây dựng và thu các khoản đầu năm học theo đúng quy định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo