Sáng 27-1 (tức mùng 3 Tết), Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết tối cùng ngày, 166 du khách Trung Quốc đến từ Vũ Hán sẽ bay về nước. 

Nhóm du khách này sẽ bay trực tiếp về TP Vũ Hán trên chuyến bay của hãng VietJet khởi hành vào khoảng 19 giờ 30 phút. Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ đoàn khách này.

Đoàn khách Trung Quốc ở Đà Nẵng sẽ bay trực tiếp về Vũ Hán - Ảnh 1.

Khách du lịch Trung Quốc tham quan tại nhà thờ Con Gà, Đà Nẵng

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 22-1, sân bay Đà Nẵng tiếp nhận một chuyến bay từ Vũ Hán chở theo 218 du khách đến Đà Nẵng. Theo giám sát của cơ quan y tế địa phương, các du khách trên không có dấu hiệu mắc bệnh liên quan đến virus corona.

Lịch trình của đoàn khách này sẽ tham quan Đà Nẵng đến hết ngày 25-1 rồi đến Nha Trang. Tuy nhiên, do những diễn biến liên quan đến virus corona, đoàn khách này không di chuyển đi Nha Trang như dự định mà tiếp tục ở lại Đà Nẵng để chờ có chuyến bay trở về nước. 

Đến ngày 25-1, công ty tổ chức tour du lịch cho đoàn khách này đã đưa được 52/218 du khách về nước. 166 du khách còn lại ở Đà Nẵng tiếp tục chờ đến khi tìm được chuyến bay về Trung Quốc.

Được biết, trong sáng 23-1, nhà chức trách Trung Quốc đã có lệnh phong tỏa TP Vũ Hán và cho cảnh sát chốt chặn ở tất cả các khu vực nhà ga, bến tàu. 

Tại Việt Nam, ngày 24-1, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu phòng Vận tải hàng không triển khai thủ tục hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữa các điểm tại Việt Nam và TP Vũ Hán

Tin-ảnh: B.Vân