Ngày 27-1, Giáo xứ Chính tòa Đà Nẵng cho biết đã phát thông báo về việc tạm đóng cửa, không đón du khách tại Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng (còn gọi là Nhà thờ Con Gà, đường Trần Phú, quận Hải Châu).

Thông báo phát đi cho hay trước tình hình virus corona đang bùng phát, Đà Nẵng nói chung và Nhà thờ Chính Toà Đà Nẵng là điểm nóng của du khách. Chính vì thế, Giáo xứ Chính toà Đà Nẵng thông báo tạm dừng đóng cửa nhà thờ tại hai cổng, cổng chính ở đường Trần Phú và cổng phụ ở đường Yên Bái. 

Việc tạm dừng đón khách được thực hiện từ ngày 26-1, tức mùng 2 Tết. Thời gian mở cửa lại sẽ được Giáo xứ Chính tòa thông báo sau trên website của nhà thờ.

Lo virus corona, nhà thờ Con Gà (Đà Nẵng) ngưng đón khách - Ảnh 1.

Nhà thờ Con Gà đã tạm đóng cửa vì lo dịch viêm phổi cấp do virus corona

Được biết, nhà thờ Con Gà được xây dựng vào năm 1923, cao gần 70 m, do linh mục Louis Vallet đảm trách, là nhà thờ duy nhất được xây dựng tại TP Đà Nẵng thời Pháp thuộc.

Bình thường, nhà thờ mở cửa từ 5 giờ đến 19 giờ hằng ngày và đón tiếp du khách miễn phí. Đây là một điểm đến thu hút hàng ngàn khách du lịch nước ngoài, nhất là khách Trung Quốc và Hàn Quốc, mỗi ngày.

Tin-ảnh: B.Vân