Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ lùi giờ khởi hành từ 2 tiếng đến 3 tiếng 25 phút với các chuyến bay giữa Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Toykyo (sân bay Narita), gồm VN310, VN311, VN318, VN319, VN300, VN301 rạng sáng 9-9. Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi cơn bão sẽ được Hãng hỗ trợ chuyển đổi sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu.

Còn với Vietjet, chuyến bay VJ932 chặng Hà Nội đi Tokyo (Narita) dự kiến khởi hành lúc 0 giờ 30 ngày 9-9, chuyến bay VJ822 chặng TP HCM đi Tokyo (Narita) dự kiến khởi hành lúc 0 giờ 05 ngày 9-9 chuyển sang giờ khởi hành mới lần lượt là 3 giờ 30 và 3 giờ 05 cùng ngày. Một số chuyến bay khác chịu ảnh hưởng dây chuyền.

Hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng của bão Faxai sẽ được hỗ trợ theo đúng chính sách quy định. Vietjet cũng khẳng định hãng đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS.

Các hãng hàng không cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật trong các bản tin tiếp theo, đồng thời khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại Nhật Bản trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin nhằm chủ động lịch đi lại.

D.Ngọc