Đón giao thừa cùng công nhân trực hầm đường bộ - Ảnh 1.

Những kỹ sư, công nhân trực vận hành hầm đường bộ qua đèo Cả

Đón giao thừa cùng công nhân trực hầm đường bộ - Ảnh 2.

Họ căng mắt theo dõi trên màn hình để kịp phát hiện và xử lý các tình huống

Họ là những kỹ sư, công nhân trực hầm đường bộ qua đèo Cả. Ca trực đêm giao thừa năm Canh Tý 2020 có hơn 50 người, trực từ 22 giờ đến 6 giờ sáng ngày mai (Mùng 1 Tết). Phần lớn đều còn rất trẻ và nhiệt huyết với công việc từ trực phòng cháy chữa cháy đến trực vận hành hầm đường bộ. Đặc biệt tại trung tâm điều hành, không khí làm việc vẫn tất bật, tất cả đều căng mắt theo dõi trên màn hình được ghi lại từ hàng trăm camera ở 2 hầm Đèo Cả và Cổ Mã.

Đón giao thừa cùng công nhân trực hầm đường bộ - Ảnh 3.

Ca trực có đến hơn 50 kỹ sư, công nhân

Đón giao thừa cùng kỹ sư, công nhân tại đây, ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả, cho hay năm 2019 là năm thành công của tập đoàn này với 5 sự kiện lớn đáng nhớ. Đó là việc đưa hầm Cù Mông vào vận hành, khai thác, là thông xe tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn và hiện đang miễn phí người qua lại, là chinh phục thành công hầm Hải Vân 2, là cơ bản tháo gỡ vướng mắc của cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sao 10 năm đứng bánh, là lan tỏa mạnh thương hiệu và hình ảnh của Tập đoàn Đèo Cả ra bạn bè thế giới.

Đón giao thừa cùng công nhân trực hầm đường bộ - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Thái Học (trái) đang theo dõi việc vận hành hầm do chính ông Hồ Minh Hoàng giới thiệu

Ông Hoàng cũng cho rằng hiếm có các công trình nào từ xây dựng đến vận hành được an toàn như các công trình của Tập đoàn Đèo Cả. "Trên thế giới người ta tính trung bình để xây dựng được 1km hầm thì mất 1 mạng người, nhưng ở các công trình hầm của Tập đoàn Đèo Cả cho đến lúc này vẫn chưa có 1 sự cố nào đáng tiếc xảy ra. Vừa qua có 1 sự cố ở công trình hầm Hải Vân nguy cơ chết người nhưng bằng kinh nghiệm xử lý từ hầm Đèo Cả và hầm Cù Mông, chúng tôi đã xử lý kịp thời, không để xảy ra hậu quả" – ông Hoàng nói và cho rằng thành tựu mà Tập đoàn Đèo Cả đạt được là cộng lực của rất nhiều mối quan hệ thân tình và ông muốn tri ân tất cả.

Đón giao thừa cùng công nhân trực hầm đường bộ - Ảnh 5.

Phó Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Thái Học lì xì công nhân trực hầm trong đêm giao thừa

Đón giao thừa cùng công nhân trực hầm đường bộ - Ảnh 6.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương thăm các kỹ sư, công nhân đang trực vận hành

Đến thăm và chúc tết trong đêm giao thừa, ông Nguyễn Thái Học, Phó Ban Nội chính Trung ương bảo rằng ông và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả Hồ Minh Hoàng gặp nhau từ thời trai trẻ với đầy nhiệt huyết muốn bức phá đi lên nhưng gặp không ít khó khăn. Ông chúc mừng ông Hoàng khi đã khơi thông thế bức bí của 1 tỉnh nằm giữa 2 đèo như Phú Yên.

Đón giao thừa cùng công nhân trực hầm đường bộ - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Thái Học và ông Phạm Đại Dương chúc mừng Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả Hồ Minh Hoàng

Cũng đến thăm và chúc tết trong đêm giao thừa này, ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, bảo rằng sự vươn lên của tỉnh Phú Yên những năm gần đây có sự đóng góp rất lớn từ Tập đoàn Đèo Cả. Ông cũng rất tự hào khi tỉnh Phú Yên có được người con như ông Hồ Minh Hoàng khi đã đóng góp nhiều công trình trọng điểm cho Quốc gia.

Hồng Ánh