Theo thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ sáng 22-9, nhóm du khách nước ngoài gồm 11 người đến từ Hàn Quốc, Bỉ, Anh và Canada tham gia tour đu dây, nhảy thác do Công ty Thử Thách Việt (trụ sở tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) tổ chức trong Khu Du lịch thác Datanla.

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, sau khi vượt nhiều đoạn thác trong hành trình, nhóm du khách tiếp tục vượt qua thử thách tại một thác nước nguy hiểm khác.

Đu dây, nhảy thác mạo hiểm ở Đà Lạt, 1 du khách nước ngoài tử vong - Ảnh 1.

Nhiều nhóm du khách nước ngoài thích thú với du lịch mạo hiểm.

Trong lúc tham gia nhảy thác thì bất ngờ anh Jang Won Seok (23 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) bất tỉnh. Theo những người chứng kiến sự việc, trước đó, các thành viên đã được hướng dẫn kỹ thuật theo quy định chung. Tuy nhiên, do du khách này nhảy tiếp xúc mặt nước sai kỹ thuật nên đã bị trụy tim, bất tỉnh.

Đu dây, nhảy thác mạo hiểm ở Đà Lạt, 1 du khách nước ngoài tử vong - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ TP Đà Lạt có mặt tại hiện trường

Nhận được tin báo, ngay sau đó, lực lượng cứu hộ tại chỗ đã tổ chức sơ cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi. Đến chiều cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được đưa về TP Đà Lạt để tiến hành xét nghiệm làm rõ nguyên nhân tử vong.

Đu dây, nhảy thác mạo hiểm ở Đà Lạt, 1 du khách nước ngoài tử vong - Ảnh 3.

Thi thể nạn nhân được đưa về nhà xác Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng

Trước đó, vào tháng 2-2016, cũng tại khu vực thác Datanla đã xảy ra vụ tai nạn khi tham gia tour du lịch mạo hiểm khiến 3 du khách nước ngoài tử vong.

Đình Thi