Báo Người Lao Động ngày 2-11 có bài Những "cung đường chết chóc" ở Bình Dương, phản ảnh nhiều người chết sau các vụ tai nạn giao thông tại những cung đường này để cảnh báo ý thức người dân mỗi khi ra đường; đồng thời giúp các cơ quan quản lý nhà nước có biện pháp ngăn chặn kịp thời... 

Tuy nhiên, sáng 4-11, khi chúng tôi quay lại trên những tuyến đường trên, tiếp tục chứng kiến người điều khiển phương tiện lưu thông với những "pha" lạnh người, bất chấp mạng sống. Trong đó riêng tuyến đường Quốc lộ 13, thường xuyên xảy ra trình trạng các phương tiện lưu thông lộn xộn, vượt đèn đỏ, xe gắn máy đi vào làn xe cơ giới...

 Trước đó, lúc 7 giờ 30 ngày 3-11, nhiều người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn hốt hoảng, thất thần vì thoát chết thần kỳ sau vụ tai nạn giao thông.

Đùa với Thần chết trên những cung đường chết chóc ở Bình Dương - Ảnh 1.

Nhiều người bàng hoàng như chết đi sống lại sau vụ tai nạn.

Đùa với Thần chết trên những cung đường chết chóc ở Bình Dương - Ảnh 2.

Các phương tiện bị hư hỏng nặng sau vụ tai nạn

Nguyên nhân do xe container lưu thông trên Quốc lộ 1K (hướng từ TP HCM đi Đồng Nai), khi đến nút giao thông Mỹ Phước -Tân Vạn và Quốc lộ 1K thì tông vào hai xe tải, một xe ô tô và một xe gắn máy. Vụ tai nạn khiến hai người bị thương, nhiều phương tiện hư hỏng nặng, giao thông ùn ứ.

Đùa với Thần chết trên những cung đường chết chóc ở Bình Dương - Ảnh 3.

Đặc biệt cũng trên tuyến đường này dù nhiều phương tiện lưu thông với tốc độ cao nhưng một số người điều khiển xe gắn máy vẫn cố tình băng qua đầu xe tải, xe container để chuyển làn. Nhiều phương tiện còn lưu thông trên làn giành cho xe cơ giới.

Đùa với Thần chết trên những cung đường chết chóc ở Bình Dương - Ảnh 4.

Trước đó khu vực này đã có nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra khiến một số người bán hàng thiệt mạng.

Không dừng lại ở đó, khu vực này còn có một "đội quân" đến hàng chục người thường xuyên len lỏi giữa các làn đường để bán hàng rong cho các tài xế xe tải.

Đùa với Thần chết trên những cung đường chết chóc ở Bình Dương - Ảnh 5.

Lực lượng CSGT Bình Dương xử lý các phương tiện vi phạm sáng 3-11

Sáng cùng ngày, tại nhiều tuyến đường thuộc khu vực TP mới Bình Dương, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương lực lượng CSGT sử dụng thiết bị bắn tốc độ để xử lý các phương tiện vi phạm. Tuy nhiên, khi phát hiện lực lượng chức năng này, hầu hết người có hành vi vi phạm giao thông đều cho phương tiện tấp vào lề, nhất là các phương tiện chở hàng cồng kềnh để tránh bị xử phạt.

Đùa với Thần chết trên những cung đường chết chóc ở Bình Dương - Ảnh 6.

Một xe ba gác chở hàng có chiều dài vượt quy định lưu thông trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn (đoạn gần ngã 6 An Phú, Thuận An, Bình Dương) vào sáng 3-11

Được biết, trên địa bàn tỉnh Bình Dương thời gian qua hầu như ngày nào cũng xảy ra tai nạn giao thông, nhiều người bị thương nặng hoặc tử vong khiến người dân vô cùng sợ hãi mỗi khi ra đường.

Dự kiến ngày 5-11, UBND tỉnh Bình Dương sẽ có buổi sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Tại đây lãnh đạo tỉnh sẽ cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tìm ra nguyên nhân cũng như các giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Hoãn họp vì nhiều thủ trưởng đơn vị vắng mặt

Trước đó chiều 2-11, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức cuộc họp liên quan đến công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, do ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Tuy nhiên cuộc họp này bị trì hoãn vì cấp trưởng một số đơn vị liên quan không đi họp mà cử các cấp phó hoặc cấp dưới đi họp thay. Cho rằng thành phần tham gia không đúng sẽ không giải quyết được công việc nên cuộc họp sẽ được bố trí vào một ngày khác.

6

Ông Nguyễn Hoàng Thao, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương khẳng định sẽ kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn trong thời gian tới

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 (diễn ta từ ngày 13 đến ngày 15-10) xem tai nạn giao thông là vấn đề quan trọng, cần xử lý với nhiều kế hoạch cụ thể. Ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND khẳng định nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn, đảm bảo an sinh xã hội, trong nhiệm kỳ này ngoài việc nghiên cứu xây dựng, mở rộng các tuyến đường, cầu vượt, lãnh đạo tỉnh sẽ chỉ đạo ngành Giao thông tăng cường kiểm tra, giám sát...

Bài-ảnh: THÀNH ĐỒNG