icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Duy trì 24/24 các chốt kiểm soát cửa ngõ TP HCM

Trần Thái

(NLĐO) –Lực lượng tại chỗ sẽ dừng kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19 đối với người dân qua lại các chốt kiểm soát này

Ngày 21-10, đại diện Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM cho biết từ nay đến hết ngày 30-11, lực lượng CSGT sẽ duy trì 12 chốt kiểm soát cửa ngõ và 39 chốt tại các khu vực giáp ranh TP HCM 24/24.

Tại các chốt này, lực lượng chức năng thực hiện quản lý dân vùng dịch, di biến động của người ra vào vùng dịch và quản lý tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 trên nền tảng dữ liệu dân cư.

"Như vậy, lực lượng tại chốt kiểm soát sẽ dừng kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 đối với người dân qua lại các chốt kiểm soát này. Thay vào đó, người dân phải khai báo y tế, di chuyển trên ứng dụng VNEID và thông tin về tiêm chủng" – một lãnh đạo đội thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt nói.

Duy trì các chốt kiểm soát cửa ngõ TP HCM - Ảnh 1.

Các chốt kiểm soát cửa ngõ TP HCM do lực lượng CSGT TP đảm trách được duy trì 24/24.

Theo đại diện Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, việc dừng kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19 tại các chốt kiểm soát nhằm tạo thuận lợi cho người dân đi lại.

Trước đó, Bộ Y tế đã có hướng dẫn về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128 của Thủ tướng Chính phủ. Hướng dẫn nêu chỉ yêu cầu xét nghiệm một trong các trường hợp như có nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp 3 (nguy cơ cao – màu cam); đến từ địa bàn có dịch ở cấp 4 (nguy cơ rất cao – màu đỏ) hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa); không yêu cầu xét nghiệm khi đi lại trong địa bàn.

Các trường hợp khác phải xét nghiệm là nhóm có nguy cơ, người xuất hiện các triệu chứng: sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở...

Người đã tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ hoặc nghi ngờ.

Tuy nhiên, một số người dân phản ánh, dù Bộ Y tế đã có hướng dẫn, lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát vẫn yêu cầu kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 đối với tất cả người ngồi trên xe khi lưu thông vào TP, kể cả trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo