Ngày 17-6, ông Lý Cô (69 tuổi; ngụ xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng), cho biết vợ chồng ông đã ký văn bản gửi công an, VKSND huyện Trần Đề với nội dung bãi nại và đề nghị miễn trách nhiệm hình sự cho ông Phạm Văn Són (44 tuổi; ngụ thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng). Ông Són là Tổng Giám đốc Công ty CP Tổng Kỳ Hòa và là người lái ôtô gây tai nạn khiến anh Lý Sà Rích (38 tuổi, con ông Cô) thiệt mạng.

Gia đình nạn nhân bị đại gia lái xe tông chết làm đơn bãi nại - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Lý Cô đã thứ lỗi cho ông Són.

"Dù sự ra đi của con trai là một sự tiếc thương vô hạn đối với gia đình nhưng chúng tôi đã phần nào nguôi ngoai vì sự chia sẻ ân cần nên chúng tôi sẵn lòng tha thứ cho những tổn thất mà ông Són đã gây ra", ông Cô chia sẻ.

Theo vợ chồng lão nông này, tai nạn đối với anh Rích là hoàn toàn vô ý và không ai mong muốn. Con của ông, bà đã mất thì không thể làm sống lại và vợ chồng ông Lý Cô cũng không nhẫn tâm thấy ông Són vướng cảnh tù tội để vợ con chịu cảnh nhọc nhằn.

"Chúng tôi xin bãi miễn mọi trách nhiệm bồi thường dân sự vì đã được bồi thường thỏa đáng và đề nghị quý cơ quan có thẩm quyền miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Phạm Văn Són. Cũng bằng văn bản này, chúng tôi từ chối tham gia tố tụng và xin vắng mặt tại tất cả các giai đoạn tố tụng điều tra, truy tố, xét xử (nếu có) của vụ án", vợ chồng ông Lý Cô nêu trong đơn.

Theo đại gia Són, sau khi tai nạn xảy ra, ông đã bồi thường cho gia đình nạn nhân 600 triệu đồng. Hiện, ông Són được tại ngoại hầu tra sau 2 tuần bị tạm giam về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

"Lúc tai nạn xảy ra đường rất tối, tôi chỉ nhìn thấy chiếc xe máy không có đèn sau chứ không thấy người. Đường tối và vắng nên tôi không dám dừng lại, nghĩ rằng chỉ đụng phải xe máy chứ nếu biết tông trúng người thì tôi nhảy xuống đưa họ đi cấp cứu rồi. Tôi hoàn toàn không có ý trốn chạy để né tránh trách nhiệm nên công an khởi tố tôi theo Khoản 2 của Điều 260 của Bộ luật Hình sự là quá nặng, rất mong được các cơ quan pháp luật xem xét thấu đáo vụ việc", ông Són nói.

Hoàng Kim