Ngày 22-4, UBND tỉnh Gia Lai cho biết ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch tỉnh Gia Lai vừa chỉ đạo Văn phòng HĐND-UBND An Khê thu hồi số tiền hơn 250 triệu đồng sai phạm và giảm trừ quyết toán ngân sách năm 2017 hơn 440 triệu đồng. Ngoài ra, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân vi phạm.

Trước đó, tỉnh Gia Lai đã kiểm tra thực hiện chế độ, định mức, tiêu chuẩn trong 2 năm 2016 và 2017 đã phát hiện Văn phòng HĐND-UBND An Khê chi tiếp khách vượt dự toán hơn 208 triệu đồng; tiếp khách không đúng nguồn, không có lịch làm việc, không rõ đối tượng, tiếp vào ngày nghỉ, tiếp địa bàn ngoài huyện với tổng số tiền 306 triệu đồng. Đặc biệt, trong năm 2017, không tiếp khách nhưng vẫn lấy hóa đơn chi tiếp khách để thanh toán tiền mua sắm hơn 100 triệu đồng là "có dấu hiệu của việc giả mạo trong công tác".

Gia Lai: Lại xảy ra chuyện chi tiếp khách sai hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Năm 2016, Văn phòng HĐND-UBND dùng 36 triệu đồng mua quà tết cho 65 người không đúng quy định, trong đó có 54 người không phù hợp về đối tượng. Ngoài ra, còn chi lương cho một hợp đồng ngoài biên chế không đúng quy định với số tiền hơn 41 triệu đồng.

Để xảy ra sai phạm, trách nhiệm thuộc về Chánh Văn phòng và kế toán Văn phòng HĐND-UBND thị xã An Khê. Ngoài ra, những người đứng đầu, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, nhắc nhở cũng phải chịu trách nhiệm.

Trước đó, tại Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh Gia Lai cũng đã bị phát hiện sử dụng hàng tỷ đồng tiền chi tiếp khách sai quy định. 

Tin-ảnh: Hoàng Thanh