icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Gia tăng vụ việc chim và động vật hoang dã uy hiếp an toàn bay tại Côn Đảo

Dương Ngọc

(NLĐO) - Các vụ việc như chim xuất hiện tại khu vực đường băng, máy bay va chạm với chim... được ghi nhận trong 4 tháng đầu năm 2023 tại sân bay Côn Đảo có chiều hướng gia tăng

Theo tin từ Cục Hàng không Việt Nam, Công ty Bay Dịch vụ Hàng không Việt Nam (VASCO) báo cáo số liệu về các vụ việc chim và động vật hoang dã tại Cảng hàng không Côn Đảo được ghi nhận trong 4 tháng đầu năm 2023 có chiều hướng gia tăng, có tính chất lặp lại, gây uy hiếp an toàn và ảnh hưởng đến quá trình khai thác chuyến bay của VASCO và Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Cục Hàng không đã có văn bản gửi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), sân bay Côn Đảo; VASCO và Cảng vụ hàng không miền Nam về việc kiểm soát động vật hoang dã tại Cảng hàng không Côn Đảo.

Cục Hàng không đề nghị VASCO ngay khi phát hiện vụ việc hoặc các mối nguy hiểm từ chim, động vật hoang dã, vật nuôi xảy ra tại sân bay Côn Đảo (ví dụ chim xuất hiện tại khu vực đường cất hạ cánh, sự vụ máy bay va chạm với chim...), thì báo cáo đến Cục và sân bay Côn Đảo theo quy định để các cơ quan có đầy đủ cơ sở dữ liệu, từ đó xây dựng, điều chỉnh phương án và biện pháp kiểm soát chim phù hợp tại Cảng.

Cục yêu cầu ACV rà soát lại số liệu báo cáo sự cố chim, động vật hoang dã để cập nhật lại số liệu và xem xét, đánh giá lại chỉ số an toàn, mục tiêu an toàn tại sân bay Côn Đảo theo quy định.

Ngoài ra, để hạn chế các sự cố do chim, động vật hoang dã, vật nuôi xảy tại tại Sân bay Côn Đảo, Cục Hàng không yêu cầu ACV chỉ đạo Cảng rà soát lại Chương trình kiểm soát chim, động vật hoang dã, vật nuôi đã được ban hành, các biện pháp kiểm soát chim đã và đang triển khai để đánh giá kết quả thực hiện theo quy định.

Trên cơ sở kết quả rà soát và đánh giá, sân bay Côn Đảo tăng cường thực hiện các biện pháp, cần thiết điều chỉnh, xây dựng mới các biện pháp kiểm soát chim, động vật hoang dã, vật nuôi tại Cảng theo Chương trình kiểm soát chim, động vật hoang dã, vật nuôi đã được ban hành

Cục yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Nam tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời đôn đốc sân bay Côn Đảo thực hiện đầy đủ các biện pháp kiểm soát chim, động vật hoang dã và vật nuôi tại sân bay.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo