Theo thông tin từ Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist (đơn vị tổ chức tour Ai Cập có đoàn du khách gặp nạn do đánh bom khủng bố), đến 15 giờ ngày 29-12, đã có 9 người là thân nhân của các du khách xác nhận sẽ sang Ai Cập. 

Trong số đó, 2 người khởi hành đi Ai Cập trong ngày 29-12 và 7 người sẽ khởi hành trong ngày mai, 30-12. Về thủ tục visa, công ty đã có công văn gửi lên Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam, đề nghị tạo thuận lợi để người thân các du khách có thể nhanh chóng lên đường sang Ai Cập.

Lãnh đạo Sở Du lịch TP HCM và Saigontourist tức tốc sang Ai Cập hỗ trợ du khách Việt - Ảnh 1.

Hiện trường vụ khủng bố. Ảnh: Reuters

Saigontourist cho biết điều quan trọng nhất trong lúc này là tập trung sự quan tâm cao độ và mọi nguồn lực để đảm bảo được sự an toàn cho du khách, giúp họ ổn định tinh thần; phối hợp với chính quyền Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để đưa du khách về nước an toàn, nhanh chóng.

Trong chiều nay, đoàn công tác thứ 2 bao gồm Giám đốc Sở Du lịch TP HCM Bùi Tá Hoàng Vũ; ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist; ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cũng đã đáp chuyến bay sang Ai Cập.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngay sau khi nhận được tin vụ đánh bom tại Ai Cập, Saigontourist đã lập tức phối hợp với các bộ, ban ngành để cung cấp thông tin. Công ty đã làm việc với các đối tác để tìm mọi cách ưu tiên đảm bảo an toàn và sức khỏe cho những du khách còn lại.

Theo thông tin từ đối tác của công ty cung cấp, trong tổng số 15 người của đoàn, 7 du khách an toàn đang được bố trí ở khách sạn; 5 du khách bị thương hiện ở bệnh viện El-Haram và 3 người tử vong.

Ban lãnh đạo Saigontourist đã ngay lập tức cử đoàn đầu tiên sang Ai Cập ngay trong sáng 29-12 để trực tiếp hỗ trợ du khách. Dự kiến, đoàn sẽ có mặt tại Ai Cập vào 8 giờ 40 phút giờ địa phương (khoảng 13 giờ 40 phút giờ Việt Nam ngày 30-12). Tất cả thân nhân của du khách muốn sang Ai Cập đều được công ty lo toàn bộ chi phí và thủ tục chuyến đi.

Hiện công ty đang tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam, Chính phủ Ai Cập để nhanh chóng đưa đoàn về Việt Nam sớm nhất có thể.

Thái Phương