Giám đốc tát nữ bác sĩ trực cấp cứu bị phạt 3,6 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông Thắng có hành vi hành hung nữ bác sĩ - Ảnh: Cắt từ camera bệnh viện

Ngày 27-9, thông tin từ cơ quan chức năng TP Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng, giám đốc Công ty cổ phần xây lắp Tân Thắng, đã nộp phạt 3,6 triệu đồng với hành vi "cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác". Cụ thể, hành vi xâm hại sức khoẻ người khác bị phạt 3 triệu đồng, hành vi gây mất trật tự tại bệnh viện bị phạt 300 ngàn đồng; hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác bị phạt 300 ngàn đồng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào đêm ngày 18-8-2017, anh Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) bị tai nạn giao thông, cấp cứu tại Bệnh viện 115. Bác sĩ Hoàng Thị Minh trong ca trực thăm khám, nghi ngờ anh Nam bị vỡ xương gò má nên chỉ định đi chụp phim. Khi thấy anh Nam nằm ở phòng cấp cứu, cho rằng bác sĩ chậm trễ xử lý nên ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng (giám đốc của anh Nam) đã chửi bới và tát liên tục vào mặt nữ bác sĩ Minh.

Thấy đồng nghiệp bị đánh, điều dưỡng Lê Quang Hoà làm cùng ê-kíp tới can ngăn và hỏi anh Thắng "Sao anh lại đánh bác sĩ...", đồng thời thông báo tại đây có camera giám sát. Tuy nhiên, ông Thắng đe doạ, xô vào người điều dưỡng Hoà. Ngoài ra, ông Thắng còn bị cáo buộc là dùng lời lẽ hăm doạ gọi xã hội đen ở TP Vinh tới chém bác sĩ, và gọi công an tới dẹp BV 115.

Liên quan đến vụ việc trên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An sau khi vào cuộc đã kết luận ông Thắng có hành vi đánh nữ bác sĩ Minh và điều dưỡng Hoà nhưng gây thương tích không lớn. Sau khi bị đánh, 2 nạn nhân không đi khám, không phải điều tra, không đề nghị giám định tỉ lệ thương tật. Do đó, không có căn cứ để xem xét trách nhiệm hình sự đối với ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng về hành vi "Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ người khác". Toàn bộ hành vi của ông Thắng diễn ra trong phòng trực cấp cứu diễn ra trong khoảng thời gian 2,5 phút, không gây hậu quả làm ngưng trệ hoạt động của bệnh viện nên không đủ yếu tố cấu thành tội "Gây rối trật tự công cộng". Trong vụ việc này, ông Thắng đã có hành vi vi phạm pháp luật hành chính gồm: "Có lời nói xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác"; "Gây mất trật tự ở Bệnh viện" quy định tại điểm a, b, khoản 1, Điều 5; "Xâm hại đến sức khỏe của người khác" quy định tại điểm e, khoản 3, điều 5, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Cơ qua cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại BV Đa khoa 115 tỉnh Nghệ An; chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc đến Công an TP Vinh để xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, khi sự việc xảy ra, ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch phường Trung Đô, TP Vinh có mặt tại đây để thăm anh Nam (là cháu). Khi nghe ông Thắng phản ánh việc bệnh nhân đưa vào lâu mà bác sĩ không cấp cứu, ông Huân bức xúc và cầm ghế. Tuy nhiên, khi thấy ông Thắng lớn tiếng đi vào phòng điều dưỡng Hoà thì ông Huân thả ghế đi vào cùng với một người khác can ngăn ông Thắng. Toàn bộ sự việc trên được camera an ninh của bệnh viện ghi lại.

Hải Vũ