xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giao dịch tiền ảo vẫn sôi động

CHÁNH TRUNG - THY THƠ

Trong khi thị trường máy đào tiền ảo đi vào thoái trào thì hoạt động mua bán bitcoin trên mạng vẫn diễn ra rầm rộ

Từ đầu năm đến nay, giá trị của các đồng tiền ảo như bitcoin, ethereum, bitcoincash… liên tục giảm đã ảnh hưởng mạnh đến thị trường máy đào tiền ảo tại Việt Nam.

Bán tháo máy đào tránh lỗ

Ông Trần Hoàng Nhân, chủ một doanh nghiệp (DN) chuyên nhập các máy đào tiền ảo tại TP HCM, cho biết: "Cuối năm 2017, khi giá trị đồng tiền ảo như bitcoin tăng lên đến 20.000 USD thì nhiều người đã đổ xô đi đầu tư các dàn máy đào sử dụng card VGA hay các máy đào chuyên dụng. Tuy nhiên, từ đầu năm 2018 đến nay, khi giá trị các đồng tiền ảo liên tục sụt giảm chỉ còn 1/2, 1/3 giá trị, điều đó đã tác động rất lớn đến thị trường máy đào tiền ảo. Hiện các máy đào tiền ảo VGA, máy đào chuyên dụng giá đã giảm 1/2 so với cuối năm 2017".

Giao dịch tiền ảo vẫn sôi động - Ảnh 1.

Gần đây, người mua bitcoin tại các máy đặt trên đường Bùi Viện giảm Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Ghi nhận thêm tại các DN chuyên nhập máy đào tiền ảo tại TP HCM, chúng tôi được biết hiện nay máy bán ra rất ít. Thêm vào đó, nhiều người dùng, công ty bắt đầu bán tháo các máy đào tiền ảo. Ông Trần Phúc Thịnh, quản lý một công ty công nghệ tại TP HCM, cho biết cuối năm 2017, công ty ông có vài chục máy đào tiền ảo để "đào chơi" cho biết. Sau đó, giá trị đồng bitcoin liên tục tăng nên công ty quyết định mua thêm hàng trăm máy nữa để khai thác. "Đến quý I/2018, giá đồng bitcoin liên tục lao dốc, cộng thêm chi phí thuê nhân công, mặt bằng tăng… nên chúng tôi quyết định bán dần để tránh lỗ nặng" - ông Thịnh nói.

Ế ẩm không kém là các điểm có đặt máy bán bitcoin. Nhân viên một quán cà phê có đặt máy bán bitcoin trên đường Bùi Viện (quận 1) cho biết hiện người đến mua bitcoin giảm rất nhiều. "Do giá bitcoin liên tục giảm nên nhiều người sợ lỗ, không dám mua nữa" - nhân viên này lý giải.

Nhà đầu tư "lướt sóng" còn rất đông

Tuy nhiên, khác với tình hình vắng vẻ ở các điểm đặt máy bán bitcoin, các trang web mua bán đồng tiền ảo này vẫn khá sôi động.

Ngày 12-4, truy cập vào sàn bitcoinvn.io, chúng tôi hỏi hiện tại bitcoin có giá bao nhiêu, mua bán trực tiếp (thường gọi là giao dịch OTC) 2 đồng bitcoin được không, một nhân viên tên Mai thông báo giá 160 triệu đồng/bitcoin, bên mua có thể đến gặp trực tiếp bên bán tại một địa chỉ ở quận 4 để thống nhất giá cả rồi chuyển tiền, sau vài phút sẽ nhận được bitcoin. Còn nếu đặt lệnh mua qua sàn thì sau khi chuyển tiền cho bên bán khoảng 30 phút sẽ nhận được bitcoin. "Do thời gian gần đây giá bitcoin lình xình ở mức giá 155-160 triệu đồng/bitcoin nên nhiều người mua rồi chờ giá lên sẽ bán ra, trong khi đó một số nhà đầu tư khác lại "lướt sóng". Khi giá bitcoin tăng, giảm khoảng 20%-30% là họ liên tục đặt lệnh mua - bán để chốt lời hoặc cắt lỗ, làm cho sàn sàn bitcoinvn.io giao dịch khá sôi động, doanh số mua - bán lên tới vài tỉ đồng/ngày" - chị Mai nói thêm.

Trên sàn remitano.com, bitcoin cũng có giá tương tự. Trong khi đó, tại một điểm mua - bán tiền ảo trực thuộc sàn businesscoin nằm trên đường Bạch Đằng, quận Tận Bình, nhân viên luôn sẵn sàn giao dịch trực tiếp hoặc tiếp nhận thông tin qua điện thoại để thực hiện lệnh mua - bán từ người chơi.

Ngoài ra, người chơi tiền ảo đang rỉ tai nhau về một đồng tiền ảo vừa xuất hiện mang tên DAG do một DN có trụ sở nằm trên đường Đào Duy Anh, quận Phú Nhuận làm "chủ xị". Nhà đầu tư có thể tham gia DAG từ 100-25.000 euro, lãi suất lên đến 65%/tháng. Mỗi tháng, chủ doanh nghiệp sẽ chuyển tiền vào tài khoản cho nhà đầu tư vào thứ 2 đầu tháng. Mặt khác, khi giới thiệu được người tham gia vào DAG, nhà đầu tư sẽ được hưởng hoa hồng 5%-25%.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo