Tại "điểm nóng" sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình, TP HCM), tình hình giao thông được đánh giá vẫn đặc biệt phức tạp. Thống kê số vụ vi phạm cùng mức phạt hành chính, riêng khu vực này chiếm khoảng 10% so với toàn TP HCM, trong 3 tháng đầu năm 2019.

Theo Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT), thông qua các công tác phối hợp liên ngành và độc lập, tại khu vực này đơn vị này đã phát hiện và xử lý 273 trường hợp xe vi phạm, phạt gần 900 triệu đồng trong 3 tháng đầu năm nay. Trong số đó, có 24 trường hợp tài xế bị tước giấy phép lái xe với thời hạn 2 tháng.

Giao thông khu vực Tân Sơn Nhất ngày càng nóng - Ảnh 1.

Khu vực sân bay Tân Sơn Nhất được đánh giá là một trong những "điểm nóng" phức tạp về tình hình giao thông tại TP HCM

So với toàn TP, khu vực sân bay chiếm gần 10% số vụ vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường thủy (gồm 2.223 vụ vi phạm, phạt hơn 9,2 tỉ đồng).

Trong khi đó, thông qua các số liệu thống kê, tình trạng xe chở quá tải trên địa bàn TP vẫn rất phức tạp khi có hơn 300 trường hợp bị phát hiện và xử phạt gần 5 tỉ đồng trong 3 tháng đầu năm. Đồng thời, các vi phạm liên quan đến hoạt động vận tải hành khách, taxi..., cũng đang khá phổ biến.

Thanh tra Sở GTVT thông tin, trong công tác phối hợp cao điểm kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích đối với tài xế từ dịp Tết Kỷ Hợi 2019 tới nay, đơn vị đã phát hiện 15 trường hợp sử dụng chất kích thích và 29 tài xế vi phạm nồng độ cồn.

Giao thông khu vực Tân Sơn Nhất ngày càng nóng - Ảnh 2.

Công tác kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế đang được các đơn vị phối hợp thực hiện thường xuyên

Trước tình hình trên, quý II năm 2019, đơn vị này cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các đợt thanh tra theo kế hoạch, đồng thời xây dựng các kế hoạch chuyên đề khác, phối hợp với các lực lượng liên quan để triển khai.

Riêng thực trạng xe chở quá tải, Thanh tra Sở GTVT xác nhận trong quý II sẽ xây dựng kế hoạch kiểm soát cho năm 2019 sau khi bàn giao các trạm cân thứ cấp để phù hợp với tình hình thực tế.

Gia Minh