Vụ uy hiếp bác sĩ xảy ra vào khoảng 11 giờ 50 phút, ngày 23-4, tại Khoa Cấp cứu chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Trong lúc các bác sĩ, y tá đang làm việc thì đột nhiên có một người đàn ông mang theo 2 con dao dài chừng 20-30 cm đi vào. Khi vừa tới nơi, người đàn ông này có hỏi các bác sĩ đã tiếp nhận một thai phụ bị tai nạn giao thông vào điều trị chưa? Lúc này các bác sĩ trả lời rằng chưa. Ngay sau đó, người đàn ông này bỏ đi ra ngoài.

Giắt 2 dao vào bệnh viện uy hiếp bác sĩ, đòi làm nhanh - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc được camera giám sát ghi lại

Chừng vài phút sau, có một tốp khoảng 5 người đã đưa một bệnh nhân nữ 22 tuổi, bị vết thương sưng nề ở vùng răng hàm mặt tới sảnh hành chính của Khoa Cấp cứu chống độc làm thủ tục nhập viện. Chị này bị thương do tai nạn giao thông, đang mang thai tuần thứ 32.

Trong lúc các bác sĩ đang làm các thủ tục để nhập viện cho bệnh nhân, thì bất ngờ người đàn ông lạ mặt lúc nãy bước tới, phía sau túi quần giắt 2 con dao, đập bàn tỏ thái độ rất hung hãn yêu cầu bác sĩ trực phải "làm nhanh cho tôi". Thấy sự việc diễn ra quá bất ngờ và nguy hiểm, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đứng gần đó đã rất hoảng sợ.

Ngay lập tức, sự việc được trình báo cho bảo vệ và lực lượng công an.

Giắt 2 dao vào bệnh viện uy hiếp bác sĩ, đòi làm nhanh - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tới xử lý vụ đe dọa bác sĩ - hình ảnh được camera giám sát ghi lại

Chỉ ít phút sau, nhiều cảnh sát 113 (Công an TP Hà Tĩnh) đã có mặt khống chế người đàn ông trên, tước hung khí, đưa về trụ sở để lấy lời khai.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho hay bệnh nhân nữ sau khi thăm khám đã được chuyển lên Khoa Răng hàm mặt điều trị, vết thương không quá nghiêm trọng, thai nhi không bị ảnh hưởng.

Hiện vụ uy hiếp bác sĩ trong bệnh viện đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Bảo Anh