Đại úy Lê Đình Tiến, Chính trị viên tàu 936, cho biết ngay sau khi tàu đến Vàm Láng, lực lượng Hải quân đã phối hợp với đồn Biên Phòng Kiểng Phước và chính quyền địa phương tiến hành chuyển nước qua xà lan để vận chuyển vào bờ cung cấp cho nhân dân trong vùng.

Giỗ Tổ Hùng Vương, Hải quân mang 1 triệu lít nước ngọt đến với bà con miền Tây - Ảnh 1.

Chiến sĩ tàu 936 bơm nước sang xà lan để chuyển vào bờ cung cấp cho nhân dân Gò Công Đông

Đây là chuyến thứ 4 tàu 936 tham gia thực hiện nhiệm vụ cấp nước cùng các tàu 935, 937 của Quân chủng Hải quân do Vùng 2 chỉ huy, tổ chức thực hiện nhiệm vụ vận chuyển cung cấp nước ngọt cho nhân dân vùng hạn mặt miền Tây Nam Bộ.

Giỗ Tổ Hùng Vương, Hải quân mang 1 triệu lít nước ngọt đến với bà con miền Tây - Ảnh 2.

1 triệu lít nước ngọt được sẻ chia với bà con vùng hạn, mặn trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Với mong muốn cùng chia sẻ với nhân dân bớt khó khăn vì xâm nhập mặn, thời gian qua, các tàu của Quân chủng Hải quân thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện đại dịch Covid-19 đang bùng phát, cán bộ, chiến sĩ tàu 936 cùng các tàu 935, 937 vừa căng mình chống dịch nhưng luôn xác định tốt nhiệm vụ vận chuyển cấp nước cho bà con vùng hạn mặn với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đó là khẩn trương, liên tục ngày - đêm nhận nước, hành trình, cấp nước không nghỉ trong hơn 3 tháng trên sông nước miền Tây. Đây là tình cảm, là trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Hải quân đối với nhân dân các vùng bị ảnh hưởng trầm trọng bởi hạn hán và xâm nhập mặn.

MINH THẮNG - ĐÌNH TIẾN