icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Gỡ vướng cho tuyến Metro số 1 liên quan đến việc nhập cảnh chuyên gia nước ngoài

Gia Minh

(NLĐO) - Một trong nhiều khó khăn tại dự án Metro Số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) là do ảnh hưởng dịch Covid-19, chuyên gia nước ngoài chưa được nhập cảnh Việt Nam và cấp giấy phép lao động.

Văn phòng UBND TP HCM vừa truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan về dự án xây dựng 2 tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương).

Trong đó, với tuyến Metro số 1, Phó Chủ tịch UBND TP chỉ đạo nhiều vấn đề nhằm nhanh chóng tháo gỡ những khó khăn hiện nay để đẩy nhanh tiến độ.

Một trong nhiều vướng mắc tại dự án này trước đó được Ban Quản lý đường sắt đô thị nêu ra là do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chuyên gia nước ngoài, đặc biệt là chuyên gia Nhật Bản, đi cùng đoàn tàu nhập về Việt Nam, chưa được nhập cảnh.

Vì vậy, để tháo gỡ khó khăn liên quan, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương tham mưu chính quyền TP có văn bản báo cáo, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép tháo gỡ việc tạm dừng cấp giấy phép lao động mới cho lao động nước ngoài đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19.

Chuyên gia, lao động nước ngoài khi được nhập cảnh có thể tiếp tục làm việc ở các dự án, công trình trọng điểm tại TP HCM theo tiến độ, nhưng vẫn phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp cách ly sau khi nhập cảnh Việt Nam.

Gỡ vướng cho tuyến Metro số 1 liên quan đến việc nhập cảnh chuyên gia nước ngoài - Ảnh 1.

Toàn dự án Metro số 1 hiện đạt 72,59% và theo kế hoạch sẽ nâng lên 85% đến hết năm nay

Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND TP cũng chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương báo báo cáo chính quyền TP về việc xem xét cấp giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài hiện đã nhập cảnh Việt nam trước thời điểm Chính phủ ban hành Nghị quyết số 28 ngày 10-3 vừa qua.

Cả 2 nội dung nêu trên, UBND TP yêu cầu phải Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phải thực hiện xong trước ngày 22-5.

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP, toàn dự án Metro số 1 hiện đạt 72,59% và theo kế hoạch sẽ nâng lên 85% đến hết năm nay. TP HCM đặt mục tiêu hoàn thành công trình và đưa vào khai thác cuối năm 2021.

Hiện đoàn tàu đầu tiên của tuyến đã hoàn thành vận hành kỹ thuật tại Nhật Bản, sẵn sàng nhập về TP HCM để chạy thử đoạn từ ngã tư Bình Thái về Depot Long Bình (quận 9).

VIDEO: Cận cảnh Depot và ga trên cao tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên sắp hoàn thiện

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo