Hai người ở TP HCM đi lưu diễn bị người dân bắt giữ vì nghi bắt cóc trẻ em - Ảnh 1.

Lực lượng công an có mặt giải cứu 2 người trong đoàn lưu diễn nghệ thuật - Ảnh: Facebook

Ngày 17-12, Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết thông tin về việc hai người dân có hành vi bắt cóc trẻ em bị nhiều người dân bắt giữ là thông tin thất thiệt, sai sự thật.

Trước đó, vào tối 16-12, một đoàn lưu diễn nghệ thuật từ TP HCM tới xã. Trong khi đoàn đang dựng rạp sân khấu, bà Ngô Tấn M. (47 tuổi, trú ở huyện Bình Chánh, TP HCM) thấy một nhà thờ xứ trang trí đèn nháy và trang trí cây thông Noel nên đến xem. Xem một lúc, bà Ngô Tấn M. đi về thì có một số trẻ em chạy theo. Thấy bà Ngô Tấn M. đi trước, bọn trẻ chạy sau, nhóm thanh niên nghi bà M. là người đang dụ trẻ để bắt cóc nên hô hoán, giữ lại. Nghe tin, một người trong đoàn lưu diễn tên là Nguyễn Đức L. đến giải thích thì cũng bị người dân giữ lại vì cho rằng là đồng bọn đến giải cứu.

Khi người dân giữ hai người trong đoàn lưu diễn, một số người đã chụp ảnh, đăng lên Facebook nói có vụ bắt cóc trẻ em. Thông tin trên được nhiều người chưa kiểm chứng chia sẻ rộng rãi khiến dư luận hoang mang.

Nhận được thông tin, Công an huyện Lộc Hà có mặt "giải cứu" hai người bị người dân bắt giữ đồng thời giải thích cho người dân rõ đây là hai người thuộc đoàn lưu diễn nghệ thuật đã được đăng ký với chính quyền địa phương, chuyện bắt cóc trẻ em là do người dân hiểu nhầm.

Hải Vũ