Chiều 16-10, bà Hoàng Thị Kim Khánh, Hiệu trưởng trường Tiểu học, THCS và THPT Văn Lang (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), cho biết trường vừa xảy ra sự việc hy hữu khi một nữ sinh lớp 5 bịa ra chuyện bị bắt cóc, khiến gia đình và nhà trường hoang mang, lo lắng.

Sự thật vụ nữ sinh lớp 5 nói bị người đàn ông lạ mặt bắt cóc - Ảnh 1.

Trường Tiểu học, THCS và THPT Văn Lang (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), nơi nữ sinh đang theo học

Cụ thể, chiều 15-10, sau giờ tan học, nữ sinh H.A.  (lớp 5A) mải chơi ở cổng sau mà không ra cổng chính để bố mẹ đón như thường ngày.

Sợ bố mẹ la mắng nên nữ sinh này bịa ra chuyện bị một người đàn ông lạ mặt đến nói gia đình nhờ đón. Dù không đồng ý nhưng em bị người đàn ông lạ mặt khống chế ép lên xe máy chở đi. Khi chở đến khu vực gần cổng một bệnh viện quốc tế, nữ sinh may mắn thoát thân và quay lại cổng trường để nhờ mọi người giúp đỡ.

Tối cùng ngày, bố mẹ nữ sinh H.A. thông báo sự việc cho Ban giám hiệu về khả năng em bị "bắt cóc". Ban giám hiệu kịp thời báo cáo Công an TP Hạ Long và cơ quan chức năng phối hợp xác minh làm rõ.

Ngay sau đó, Công an TP Hạ Long và ngành giáo dục tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc điều tra, trích xuất camera của nhà trường và khẳng định những thông tin này là hoàn toàn không có căn cứ và câu chuyện bị "bắt cóc" hụt là do em H.A. tự nghĩ ra.

Khi kể lại sự việc với cơ quan công an, em H.A. cũng thừa nhận không có chuyện em bị "bắt cóc" mà tự bịa ra chuyện này để bố mẹ khỏi la mắng do mải chơi.

Tr.Đức