xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hạn chế chuyến bay quốc tế combo hạ cánh tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất

Dương Ngọc

(NLĐO)- Từ ngày 4 đến ngày 7-1-2022, có tổng cộng 47 chuyến bay quốc tế hạ cánh Việt Nam vận chuyển 6.094 khách.

Cục Hàng không Việt Nam vừa tiếp tục có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông vận tải về giải pháp giảm ùn tắc tại sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Theo đó, từ ngày 4 đến ngày 7-1-2022, có tổng cộng 47 chuyến bay quốc tế hạ cánh Việt Nam (16 chuyến thương mại thường lệ, 20 chuyến combo (chuyến bay theo hình thức công dân tự chi trả toàn bộ chi phí cách ly (combo) tại khách sạn, xe đón, xét nghiệm), 11 chuyến chuyên gia/du lịch) vận chuyển 6.094 khách.

Hạn chế chuyến bay bay quốc tế combo hạ cánh tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Một chuyến bay hành trình từ Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) tới sân bay Nội Bài, Hà Nội ngày 5-1

Trong số các chuyến bay nêu trên, có 15 chuyến bay hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (trong đó có 3 chuyến com bo) với tổng số 1.285 khách (640 khách trên chuyến bay combo, chiếm 49,8%); 23 chuyến hạ cánh tại sân bay Nội Bài (trong đó có 8 chuyến combo) với tổng số: 2.950 khách (1.754 khách trên chuyến bay combo chiếm 59,5%).

Trong các ngày qua, để đảm bảo hạn chế tối đa việc ùn tắc tại khu vực xét nghiệm nhanh tại các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không trong việc giãn cách thời gian hạ cánh các chuyến bay. Nhưng do các hãng hàng không gặp khó khăn về việc đổi thời gian xuất phát từ nước ngoài nên việc điều chỉnh chưa thể thực hiện triệt để.

Trong số các chuyến bay thực hiện, các chuyến thương mại, chuyên gia là các chuyến sử dụng slot lịch sử tại các cảng hàng không nước ngoài và Việt Nam nên lịch bay rất khó để điều chỉnh, trong khi các chuyến combo là chuyến không thường lệ (charter) nên có thể linh hoạt hơn trong khai thác, đặc biệt là điểm hạ cánh tại Việt Nam.

Trong thời gian qua, phần lớn các chuyến bay combo đều được Tổ công tác 5 Bộ phê duyệt cho thực hiện và hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Đà Nẵng, Cam Ranh nên không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động khai thác tại 2 cảng sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Trên cơ sở thực tế nêu trên, nhằm giảm tình trạng ùn tắc tại các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất khi làm thủ tục xét nghiệm nhanh đối với hành khách nhập cảnh, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông vận tải đề nghị Bộ Ngoại giao với vai trò đầu mối trong việc xem xét, phê duyệt các chuyến bay combo sẽ hạn chế tối đa các chuyến bay combo chở công dân về nước hạ cánh tại 2 sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất cho tới khi có điều chỉnh quy định về xét nghiệm nhanh đối với hành khách nhập cảnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo