Chiều 25-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Phạm An, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, cho biết trưa 25-4, khoảng 40 học sinh của Trường Tiểu học Ninh Quý (xã Ninh Quý, huyện Ninh Phước) có biểu hiện đau bụng, nôn ói, mệt mỏi sau khi uống sữa Milo do Nestlé tài trợ trong chương trình "Tăng cường chiều cao cho học sinh tiểu học".

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường và phía công ty đã tổ chức xe đưa các học sinh bị đau bụng, nôn ói… đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cấp cứu. Sau khi truyền nước, tích cực điều trị, đến cuối giờ chiều các em đã xuất viện.

Hàng chục học sinh nhập viện sau khi uống sữa - Ảnh 1.

Các học sinh được cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận

Theo ông An, toàn nhà trường có trên 300 học sinh sau khi uống sữa Milo thì khoảng 40 em bị các triệu chứng trên, số còn lại không bị gì nên thông tin về ngộ độc thực phẩm cần xác minh lại. Trước mắt, phòng đã tạm thời ngừng cung cấp sữa cho các em và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nguyên nhân.

Hàng chục học sinh nhập viện sau khi uống sữa - Ảnh 2.

Nhiều em học sinh bị đau bụng

Được biết chương trình "Tăng cường chiều cao cho học sinh tiểu học" của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tài trợ. Chương trình đã triển khai được 10 ngày tại thành phố và các huyện của tỉnh Ninh Thuận.

Chương trình tài trợ sữa cho 5 trường trên địa bàn huyện Ninh Phước và hôm nay là buổi đầu tiên triển khai tại địa phương này. Các trường khác các em uống sữa vẫn bình thường, chỉ có Trường Tiểu học Ninh Quý xảy ra sự việc trên.

Quang Đức