Hàng quán ở TP HCM chuẩn bị đợi ngày mở bán tại chỗ - Ảnh 1.

Ghi nhận trong ngày 25-10, sau khi nghe thông tin TP HCM sắp cho mở bán tại chỗ, nhiều hàng quán tại trung tâm TP không khỏi phấn khởi đã bắt đầu dọn dẹp, chuẩn bị đón khách tại chỗ.

Hàng quán ở TP HCM chuẩn bị đợi ngày mở bán tại chỗ - Ảnh 2.

Tại quán Cafe Phượng Các trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3, TP HCM), các nhân viên đã bắt đầu lau dọn, sắp xếp lại bàn ghế để chuẩn bị mở bán tại chỗ.

Hàng quán ở TP HCM chuẩn bị đợi ngày mở bán tại chỗ - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Ánh Nguyệt (quản lý quán Cafe Phượng Các) tỏ ra vui mừng khi sắp tới các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống sắp được mở bán phục vụ tại chỗ theo các tiêu chí của TP.

Hàng quán ở TP HCM chuẩn bị đợi ngày mở bán tại chỗ - Ảnh 4.

"Máy móc và các thiết bị pha chế cà phê khi để lâu ngày rất dễ bị ẩm, nên trước khi hoạt động phải tiến hành vệ sinh và kiểm tra quá trình hoạt động của máy", anh Lưu Quang Khanh cho biết

Hàng quán ở TP HCM chuẩn bị đợi ngày mở bán tại chỗ - Ảnh 5.

Cách đó không xa, nhà hàng Papaxot dù vẫn đang tất bật với hình thức bán mang về thông qua app nhưng mỗi khi vắng khách thì các nhân viên cũng tranh thủ lau chùi, dọn dẹp, sắp xếp lại.

Hàng quán ở TP HCM chuẩn bị đợi ngày mở bán tại chỗ - Ảnh 6.

Dù đã hoạt động từ đầu tháng 10, tuy nhiên số lượng đơn hàng tại quán vẫn còn hạn chế so với trước

Hàng quán ở TP HCM chuẩn bị đợi ngày mở bán tại chỗ - Ảnh 7.

Anh Trần Công Hậu, chủ quán trà August Tea trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TP HCM), tranh thủ dọn dẹp, sắp xếp lại quầy pha chế để chuẩn bị bán tại chỗ, hiện quán chỉ bán với hình thức mang đi.

Hàng quán ở TP HCM chuẩn bị đợi ngày mở bán tại chỗ - Ảnh 8.

"Khi trở lại làm việc, các nhân viên tại đây đều đã tiêm đầy đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19, đồng thời đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định của bộ Y tế", chị Trần Thị Thương chia sẻ

Hoàng Triều