Sáng 26-1, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với lò sản xuất bánh mì Quốc Hiệp (đường Văn Tiến Dũng, tổ 35, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) do có liên quan đến vụ hơn 25 người dân, học sinh phải nhập viện (vào ngày 24-1) trong tình trạng viêm dạ dày ruột cấp tính vì ngộ độc thực phẩm.

Vụ hơn 25 người ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng: Tạm đình chỉ một lò bánh mì - Ảnh 1.

Các bệnh nhân bị ngộ độc được nhập viện trong tình trạng viêm dạ dày ruột cấp tính

Theo ông Hải, ngay sau khi tiếp nhận thông tin có nhiều bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, đơn vị đã lấy mẫu men vi sinh ngay tại lò bánh mì Quốc Hiệp để kiểm tra, xét nghiệm.

"Mặc dù kết quả sẽ có trong vài ngày đến nhưng để chắc chắn, đơn vị đã tiến hành tạm đình chỉ đối với cơ sở trên nhằm tránh tình trạng xảy ra những ca ngộ độc thực phẩm tương tự khi người dân mua bánh mì tại cơ sở này về ăn. Nếu có kết quả đúng như phản ánh, đơn vị sẽ tiến hành xử lý nghiêm vì đây là thời gian cao điểm để sản xuất, kinh doanh thực phẩm cho dịp Tết Nguyên đán sắp đến" – ông Hải thông tin.

Vụ hơn 25 người ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng: Tạm đình chỉ một lò bánh mì - Ảnh 2.

Các bệnh nhân bị ngộ độc được nhập viện trong tình trạng viêm dạ dày ruột cấp tính

Cũng theo ông Hải, hiện đơn vị đã lập thêm đoàn thanh tra ngoài việc lấy mẫu kiểm tra, xét nghiệm để tìm nguyên nhân.

Trước đó, vào chiều 23-1, hàng chục người dân, học sinh đang sinh sống tại địa bàn phường Hòa Xuân bất ngờ xuất hiện triệu chứng đau bụng, ói mửa và đi cầu nhiều lần sau khi mua bánh mì về ăn tại lò bánh mì Quốc Hiệp (nằm trên đường Văn Tiến Dũng, thuộc tổ 35, phường Hòa Xuân).

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí (TP Đà Nẵng) cho biết, hiện bệnh viện đang tiến hành điều trị, theo dõi cho hơn 25 bệnh nhân được nhập viện vào ngày 24-1 do bị ngộ độc thực phẩm trên địa bàn phường Hòa Xuân.

Tại Khoa Nội B, có 9 bệnh nhân vẫn đang được điều trị, theo dõi sau khi được nhập viện khẩn cấp trong tình trạng đau bụng, ói mửa liên tục mặc dù đã tự đi mua thuốc tây để uống vào ngày 24-1. Tại Khoa Nội A, Khoa Hồi sức và Khoa Nhi, các bệnh nhân còn lại vẫn đang được điều trị với triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp tính.

Được biết, nhiều trường hợp là học sinh thuộc khối lớp 7 của Trường THCS N.T.T (phường Hòa Xuân) cũng bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở lò bánh mì Quốc Hiệp đang được cấp cứu tại đây với triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp tính.

                                                       

V. Quyên