Ngày 10-12, thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông, cho biết đơn vị đã nhận được đơn xin từ chức của ông Lê Văn Tường, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R’lấp.

Hạt trưởng kiểm lâm có thói quen gác 2 chân lên bàn xin từ chức - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Lê Văn Tường gác chân lên bàn làm việc. Ảnh cắt từ clip

Ông Tường là nhân vật trong đoạn clip gác 2 chân lên bàn làm việc được đăng tải trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận thời gian qua. Hiện đơn xin từ chức của ông Tường đang được xử lý theo quy trình.

Nội dung đơn từ chức, ông Tường cho biết đã công tác trong ngành kiểm lâm được gần 30 năm và trải qua nhiều vị trí, cơ quan khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay do sức khỏe không đảm bảo dẫn đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đơn vị có phần sao nhãng, từ đó dẫn đến việc mất đoàn kết nội bộ.

Ông Tường làm đơn gửi Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông và cấp ủy xem xét, tạo điều kiện để thôi giữ chức Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R'lấp.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, sáng 12-11, một đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh ông Lê Văn Tường gác 2 chân trên bàn làm việc khi đang nghiên cứu hồ sơ, tài liệu.

Trao đổi với phóng viên, ông Tường thừa nhận có thói quen gác chân lên bàn làm việc vì ông bị bệnh gout, khi gác chân lên thì bớt đau nhức. Đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội do một cấp dưới chụp và phát tán.

Sau đó, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Tường. Lý do kỷ luật là để đơn vị mất đoàn kết nội bộ kéo dài; vi phạm tác phong, giờ giấc trong thi hành công vụ; tổ chức uống rượu bia trong giờ hành chính.

C. Nguyên