xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hình ảnh ngàn người đến ga Sài Gòn đổi, trả vé tàu Tết

Bài và ảnh: Thu Hồng

(NLĐO) – Từ 6 giờ sáng nay, ngày 2-2, nhiều hành khách tiếp tục đổ ra ga Sài Gòn làm thủ tục đổi, trả và bảo lưu vé tàu Tết Tân Sửu 2021.

Ngay tại chân cầu thang lối lên tầng 1 nhà ga của ga Sài Gòn, một nhân viên túc trực hướng dẫn cho hành khách các quy định mới về đổi trả vé tàu, nhiều hành khách tỏ ra thất vọng vì nếu trả vé ngay phải mất phí 30% và sau 90 ngày mới được hoàn tiền.

Một số hành khách bày tỏ bức xúc vì số tiền mua vé bỏ ra không ít, chưa kể phải mất phí 30% và phải đợi 3 tháng mới nhận được tiền.

Nhân viên nhà ga phải nhiều lần giải thích, khuyến khích hành khách nên bảo lưu số tiền đã mua vé trong một năm vừa không phải mất phí và có thể mua được bất kỳ chuyến tàu nào trong năm 2021.

Có mặt ở ga Sài Gòn từ 7 giờ sáng, chị Nguyễn Hoàng Tố Oanh (quê Thanh Hóa) chờ hơn 2 giờ mới được giải quyết. Gia đình chị mua 6 vé tàu Tết về quê ngày 25 Tết nhưng trước tình hình dịch bệnh phức tạp, về quê thì không an tâm, chưa kể khi vô lại TP HCM chưa chắc không bị "cách ly". Bàn bạc với gia đình, chị quyết định đến ga Sài Gòn trả vé, ở lại TP HCM ăn Tết.

"Tiền mua 6 vé ngồi mềm hết 9 triệu đồng, nếu trả hẳn vé thì tôi phải mất phí gần 3 triệu, chưa kể sau 90 ngày mới nhận tiền. Chi bằng bảo lưu vé sau Tết sử dụng" - chị Oanh tính toàn và chấp nhận.

Cho rằng ngành đường sắt hoàn tiền sau 90 ngày và khách phải mất 30% giá vé là quá cao, trong khi tình hình dịch bệnh là điều không thể biết trước, anh Trần Hoàng (tỉnh Thanh Hóa) bức xúc nói gia đình anh cũng khó khăn, dành dụm mua 8 vé khứ hồi tốn gần 13 triệu đồng, cứ nghĩ ra ga trả vé sẽ được hoàn tiền "tươi" ở lại TP HCM ăn Tết nhưng giờ quả là quá thất vọng với quy định mới của ngành đường sắt.

Hình ảnh ngàn người đến ga Sài Gòn đổi, trả vé tàu Tết - Ảnh 1.

Nhân viên nhà ga túc trực hướng dẫn hành khách trình tự đổi trả, bảo lưu vé tàu Tết


Hình ảnh ngàn người đến ga Sài Gòn đổi, trả vé tàu Tết - Ảnh 2.

Nhiều hành khách thất vọng vì quy định mới đổi trả vé


Hình ảnh ngàn người đến ga Sài Gòn đổi, trả vé tàu Tết - Ảnh 3.

Riêng sáng 2-2, hàng trăm hành khách đổ về ga Sài Gòn chờ làm thủ tục đổi, trả vé tàu


Hình ảnh ngàn người đến ga Sài Gòn đổi, trả vé tàu Tết - Ảnh 4.

Một hành khách chờ làm thủ tục bảo lưu vé


Hình ảnh ngàn người đến ga Sài Gòn đổi, trả vé tàu Tết - Ảnh 5.

Hành khách bàn tán tìm phương án bảo đảm quyền lợi cho mình

Thống kê sơ bộ của Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn, trong 3 ngày từ 31-1 đến ngày 2-2-2021, có khoảng 3.000 lượt hành khách đến ga Sài Gòn đổi trả vé, bảo lưu vé do lo ngại dịch bệnh.

Theo quy định mới của ngành đường sắt, từ 0 giờ ngày 2-2-2021, hành khách mua vé tàu Tết Tân Sửu 2021 muốn đổi, trả vé sẽ có 2 phương án:

Phương án 1: Khách trả lại vé không mất phí và bảo lưu tiền vé trong năm 2021, trong thời gian này khách có thể dùng tiền đó để mua vé đi chuyến tàu khác. Nếu khách không muốn bảo lưu, sẽ không bị thu phí trả vé nhưng thời gian hoàn tiền vé kể từ ngày 1-1-2022.

Phương án 2: Khách muốn trả lại vé ngay, mất phí trả vé theo quy định hiện hành, tiền vé sẽ được hoàn trả sau 90 ngày.

Nói về quy định mới này, ông Đào Anh Tuấn - Tổng giám đốc Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết ngành đường sắt năm qua gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, dòng tiền bán vé tàu tết 2021 sử dụng tu sửa các toa xe, vận hành kế hoạch phục vụ tết. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch bệnh hành khách đổ về các ga nhiều, ngành đường sắt không xoay trở kịp. Do đó, để đảm bảo quyền lợi hành khách cũng như hoạt động của công ty, hành khách nên bảo lưu vé để sử dụng trong năm 2021.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo