Đường Điện Biên Phủ đoạn từ Hàng Xanh đến chân cầu Sài Gòn, từ ngày 8-12 được Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM điều chỉnh cấm các loại xe khách dừng đỗ. Tuy nhiên, nhiều phương tiện vẫn đậu liều, thậm chí dừng ngay dưới biển cấm để đón, trả khách.

Theo Thanh tra Sở GTVT, từ thời điểm triển khai việc cấm dừng đỗ nêu trên, không ít xe vẫn vi phạm và lực lượng này đã xử lý 13 trường hợp, với số tiền xử phạt hơn 9 triệu đồng.

"Động thái tăng cường kiểm tra tại khu vực trên không chỉ dựa theo phương án mới về việc cấm xe dừng đỗ mà qua nắm bắt tình hình, chúng tôi đã chủ động thực hiện, đặc biệt là trước dịp cao điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2020" - đại diện Thanh tra Sở GTVT cho biết.

Hình ảnh tài xế xe khách làm liều từ Hàng Xanh đến cầu Sài Gòn - Ảnh 1.
Hình ảnh tài xế xe khách làm liều từ Hàng Xanh đến cầu Sài Gòn - Ảnh 2.

Thanh tra Sở GTVT phối hợp CSGT kiểm tra và xử lý nhiều xe khách vi phạm

Trong khi đó, theo Sở GTVT, việc cấm xe khách dừng đỗ tại đoạn đường trên cũng đã được công bố chi tiết, trong đó ở phần đường hỗn hợp, tất cả các loại xe khách bị cấm dừng đỗ và cấm đỗ đối với các loại xe khác theo cả 2 hướng lưu thông.

Riêng ở phần đường chính ôtô, cấm tất cả các loại xe dừng đỗ ở cả 2 hướng.

Hình ảnh tài xế xe khách làm liều từ Hàng Xanh đến cầu Sài Gòn - Ảnh 3.

Băng rôn thông báo việc tổ chức giao thông

Qua ghi nhận, đường Điện Biên Phủ đoạn qua khu vực trên có nhiều nhà xe lớn hoạt động, và thời gian qua liên tục có tình trạng xe khách bất chấp dừng đỗ lộn xộn để đón trả khách, xếp dỡ hàng hoá...

Đặc biệt, vào buổi tối từ khoảng 21 giờ đến khuya, khu vực gần giao lộ với đường Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), một nhà xe lớn với hàng loạt xe khách thường xuyên xếp hàng đón trả khách, như một bến xe thu nhỏ.

Tình trạng trên gây cảnh ùn ứ cục bộ và mất an toàn, thậm chí một số thời điểm các xe này còn xếp thành hàng dài đón, trả khách khiến hàng chục phương tiện phía sau bị ùn lại, bóp còi inh ỏi.

Hình ảnh tài xế xe khách làm liều từ Hàng Xanh đến cầu Sài Gòn - Ảnh 4.

Đường Điện Biên Phủ đoạn khu vực từ Hàng Xanh đến chân cầu Sài Gòn có nhiều nhà xe lớn hoạt động, việc nhiều xe khách dừng đỗ gây lộn xộn và mất an toàn

Chưa kể, tại khu vực gần cầu Văn Thánh có một trạm dừng cho xe buýt nên mỗi khi các chuyến xe muốn tấp vào trạm đều phải lách qua các xe khách đang dừng, đậu hoặc buộc phải đứng ngoài trạm để đón khách.

Hồi cuối năm 2016, khu vực trên, đoạn từ cây xăng Comeco đến cầu Văn Thánh cũng tổ chức cấm các loại xe khách trên 16 chỗ dừng đỗ từ 6 giờ đến 20 giờ, nhưng nhiều xe vẫn bất chấp làm liều.

Gia Minh