Hà Tĩnh khẩn trương giúp đỡ 41 hộ dân bị sập, tốc mái nhà do lốc xoáy - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường thăm hỏi động viên những gia đình thiệt hại do lốc xoáy.

Sáng ngày 30-8, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Nguyễn Xuân Cường, Ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, và ông Trần Tiến Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, đã có mặt trực tiếp tại thôn Hoa Tiến, xã Kỳ Hoa (thị xã Kỳ Anh) chỉ đạo tập trung lực lượng sớm khắc phục nhà cửa bị sập đổ do lốc xoáy để ổn định cuộc sống. 

Đoàn đến thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại do lốc xoáy gây ra, động viên các lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả do ảnh hưởng cơn bão số 4.

Hà Tĩnh khẩn trương giúp đỡ 41 hộ dân bị sập, tốc mái nhà do lốc xoáy - Ảnh 2.

Lực lượng bộ đội giúp người dân lợp lại mái nhà.

Cũng trong sáng ngày 30-8, hơn 250 cán bộ, chiến sĩ lực lượng quân sự, công an, dân quân địa phương, tập trung giúp 41 hộ dân tại thôn Hoa Tiến, xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh khắc phục hậu quả lốc xoáy, ổn định cuộc sống.

Hà Tĩnh khẩn trương giúp đỡ 41 hộ dân bị sập, tốc mái nhà do lốc xoáy - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng giúp người dân khắc phục hậu quả lốc xoáy.

Chiều ngày 30-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động ông Phan Duy Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đối với những hộ dân nhà bị sập, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng lại nhà. Ngoài ra, thị xã đang đứng ra kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí để người dân sớm xây dựng lại nhà mới. Những nhà bị sập, tốc mái, thị xã hỗ trợ ngói, tổ chức lực lượng lợp lại nhà cho người dân. Đến chiều ngày 30-8, việc khắc phục hậu quả đối với các hộ dân bị ảnh hưởng do lốc xoáy cơ bản hoàn thành, người dân đã có thể trở về nhà.

Hà Tĩnh khẩn trương giúp đỡ 41 hộ dân bị sập, tốc mái nhà do lốc xoáy - Ảnh 4.

Huy động nhiều lực lượng, phương tiện giúp người dân khác phục hậu quả.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, do ảnh hưởng của bão số 4 nên vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 29-8, một trận giông kèm lốc xoáy và mưa lớn bất ngờ xảy ra ở thôn Hoa Kiến (xã Kỳ Hoa). Do trận lốc xảy ra bất ngờ nên người dân không thể phòng tránh. Trận lốc kéo dài khoảng 30 phút đã khiến 41 ngôi nhà bị sập, tốc mái, hư hỏng. Trận lốc cũng đã khiến 3 người dân trong thôn bị thương.

Hà Tĩnh khẩn trương giúp đỡ 41 hộ dân bị sập, tốc mái nhà do lốc xoáy - Ảnh 5.

Đến chiều ngày 30-8, việc lợp lại nhà cho người dân đã hoàn thành.

Tin-ảnh: Đức Ngọc-Duy Vĩnh