Với phái đẹp, việc được nhận những bó hoa rực rỡ trong ngày lễ dành riêng cho mình luôn là niềm mong chờ. Thế nên, bông hoa mao lương to hơn bàn tay rực rỡ màu sắc từ trắng, vàng, đỏ hay đóa thược dược to bằng mặt người, những bông hoa thu mẫu đơn tím ngắt như thế này và rất nhiều loài hoa tuyệt đẹp khác đến từ xứ sở Phù Tang được bày trí tại triễn lãm hoa Nhật Bản ở quận 1, TP HCM đã thật sự "hớp hồn" bao chị em phụ nữ.

Đây là những giống hoa hiếm, ít xuất hiện tại thị trường Việt Nam, được nhập trực tiếp từ Nhật Bản. Với cách bày trí sinh động như một bảng màu chuyển dần từ trắng đến tím đã tạo nên tổng thể rực rỡ.

Chính vì độ hiếm và kích thước vượt trội so với hoa tại thị trường nội địa nên những loại hoa này có giá khá cao, giao động từ 100 nghìn đến 1 triệu đồng mỗi cành. Trong đó, thược dược cỡ lớn nhất có giá 1 triệu đồng/cành, mao lương cũng có mức giá 700 nghìn đồng cho một bông to gần hai bàn tay, còn Scabiosa cũng ở mức 100 nghìn mỗi đóa… Tuy nhiên, để tri ân và xem như món quà dành tặng cho những người phụ nữ, cửa hàng đã dành khoảng không gian ngập màu sắc này chỉ để trưng bày chứ không bán.

Mỹ Uyên-Hải Lê