Ngày 16-12, bà Nguyễn Thị Vân, Hiệu trưởng Trường tiểu học Vĩnh Hùng (xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa), xác nhận có thông tin một học sinh lớp 2 đang học tại trường bị cô giáo xách rách tai phải khâu nhiều mũi.

Học sinh bị xách rách tai khâu 4 mũi, hiệu trưởng nói nghe phong thanh - Ảnh 1.

Vết rách ở tai học sinh lớp 2 còn chưa lành, dù 1 tuần đã trôi qua

Trước đó, vào buổi học hôm thứ 6, ngày 8-12, trong giờ học tiếng Việt, em T.T.Q.A. và em Đ.T.G.B. (lớp 2A, ngụ xã Vĩnh Hùng) có chơi oẳn tù tì trong lớp. Thấy cả hai không chú ý học bài, cô Nguyễn Thị Thu (cô giáo chủ nhiệm) đã xuống nhắc nhở và xách tai cả hai học sinh này.

Tuy nhiên, sau khi bị xách tai, em Q.A. đã bị cháy máu tai. Thấy vậy, cô Thu đã lấy bông lau cho em, sau đó báo tin cho phụ huynh để đến đón con về giữa giờ.

Khi đến đón con, mẹ của em Q.A. thấy con bị rách tai nên đã đưa tới bệnh viện sơ cứu và phải khâu 4 mũi. Theo người nhà Q.A., trước khi đi học, em Q.A. không hề bị vết thương nào ở tai. Ngay buổi chiều hôm xảy ra sự việc (8-12), cô giáo Thu đã đến nhà em Q.A. xin lỗi gia đình.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, cô Nguyễn Thị Thu không nhận mình xách rách tai em Q.A. mà cho rằng có thể em đã bị thương ở tai trước đó. "Có thể sau khi bị xách tai, cháu nghịch ngợm nên mới bị rách chứ tôi chỉ xách nhẹ thì làm sao mà rách được tai cháu"- cô giáo Thu nói.

Học sinh bị xách rách tai khâu 4 mũi, hiệu trưởng nói nghe phong thanh - Ảnh 2.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc học sinh bị rách tai

Thông tin cô giáo Thu nói trái ngược với những gì cháu Q.A. thuật lại, vì khi xách tai xong thấy tai học sinh này chảy máu, cô Thu đã nói em Q.A. lấy bông để cô này lau vết máu.

Dù sự việc đã xảy ra được 1 tuần, nhưng bà Hiệu trưởng Trường tiểu học Vĩnh Hùng cho biết mới nghe phong thanh. "Tôi có nghe phong thanh mọi người trong trường nói cô Thu xách tai học sinh dẫn đến rách tai nhưng khi hỏi trực tiếp thì cô Thu chỉ thừa nhận có xách tai học sinh chứ vết rách ở tai không phải do cô gây ra mà có thể do học sinh bị trước đó".

Cũng theo bà Vân, hiện nhà trường chưa yêu cầu cô Thu làm tường trình hay có bất kỳ hình thức nhắc nhở, xử lý kỷ luật nào. "Do phụ huynh không có ý kiến gì nên nhà trường vẫn đang đợi nghe thêm thông tin"- bà Vân nói.

Do nhà trường không có động thái xử lý nào đối với cô giáo Nguyễn Thị Thu nên các phụ huynh có con đang theo học tại trường rất lo lắng đã gửi thông tin tới báo chí, đề nghị làm rõ để họ yên tâm không có trường hợp tương tự xảy ra.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn