Thông tin từ sân bay quốc tế Nội Bài cho biết theo lịch bay, dự kiến trong ngày 23-3, sân bay Nội Bài sẽ đón khoảng 276 hành khách, đều là quốc tịch Việt Nam (số liệu đặt chỗ). Các hành khách này đi trên 4 chuyến bay đến từ Hồng Kông (Trung Quốc), Nhật Bản, Bangkok (Thái Lan).

Bên cạnh đó có 2 chuyến bay của Vietnam Airlines từ Anh và Đức với 608 khách đặt chỗ (VN54 LHR-HAN 306 khách đặt chỗ, và VN36 FRA-HAN 303 khách đặt chỗ) đã được chuyển hướng hạ cánh tại Cảng HKQT Vân Đồn vào sáng nay, 23-3.

Hôm nay 23-3, gần 800 hành khách về sân bay Nội Bài, Vân Đồn - Ảnh 1.

Hành khách nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn sáng 23-3. Ảnh: CTV

Thông tin từ Cảng HKQT Vân Đồn cho biết 2 chuyến bay đã hạ cánh an toàn. Chuyến thứ nhất là VN36 bay từ Đức hạ cánh lúc 6 giờ 20 sáng với 208 khách. Chuyến thứ hai VN 54 từ Anh hạ cánh lúc 7 giờ 20 với 301 khách. 

Như vậy, số khách thực về sân bay Vân Đồn hôm nay là 509 người. Tất cả đều là người Việt Nam và đều được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh đưa đến địa điểm cách ly.

Hôm nay 23-3, gần 800 hành khách về sân bay Nội Bài, Vân Đồn - Ảnh 2.

Đón người Việt nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn - Ảnh: CTV

Trước đó, ngày 22-3, số lượng khách nhập cảnh Nội Bài thực tế là 1.712 hành khách, đều là khách quốc tịch Việt Nam, giảm nhiều so với lượng khách đặt chỗ (khách đặt chỗ là 2.348). Tại sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) cũng đón 2 chuyến bay từ Nhật Bản. Trong đó, chuyến VJ823 do Vietjet khai thác hạ cánh lúc 14 giờ 28 với 89 hành khách là người Việt Nam. Chuyến thứ 2 là VN385 do Vietnam Airlines khai thác hạ cánh lúc 20 giờ 16 gồm 232 khách, trong đó có 6 trẻ em với 4 bé sơ sinh.

Hôm nay 23-3, gần 800 hành khách về sân bay Nội Bài, Vân Đồn - Ảnh 3.

Công tác tiếp đón được triển khai với quy trình dành các chuyến bay từ vùng dịch về - Ảnh: CTV

Hiện nay, nhằm ngăn chặn, hạn chế tối đa việc lây lan ra cộng đồng, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, áp dụng từ 0 giờ ngày 22-3-2020, trừ trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt (khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao...). Thủ tướng yêu cầu Bộ Ngoại giao chỉ đạo cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài tiếp tục vận động, khuyến cáo người Việt Nam ở nước ngoài (học sinh, sinh viên, người lao động, Việt kiều) hạn chế tối đa về nước trong thời điểm hiện nay và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch ở nước sở tại. Trường hợp thực sự có nhu cầu về nước phải đăng ký với Cơ quan đại diện để kịp thời phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo ngành hàng không tổ chức theo từng chuyến bay thương mại và phải đăng ký, tuân thủ sự sắp xếp theo từng chuyến, đợt, thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, cách ly theo đúng quy định.
D.Ngọc, Ảnh: CTV