Ông Đỗ Phú Đạt, Phó Tổng Giám đốc Bến xe Miền Đông, cho biết 12 giờ hôm nay, 10 phương tiện của nhà xe Chín Nghĩa sẽ tập kết tại bến xe Miền Đông cũ; đến 13 giờ, 200 hành khách sẽ được xe taxi vận chuyển đến bến xe và lên xe sau khi được khử khuẩn, mỗi chuyến xe chở 20 người.

Ngoài 10 chuyến xe đầu tiên xuất bến tại bến xe Miền Đông đưa hành khách từ TP HCM về quê, ông Đạt cho biết, ngày mai 26-7, hãng xe Phương Trang sẽ đưa khoảng 400 hành khách về tỉnh Phú Yên, cũng xuất phát tại bến xe này.

Hôm nay và ngày mai, 600 người dân từ TP HCM được đưa về Quảng Ngãi, Phú Yên miễn phí - Ảnh 1.

Hãng xe Phương Trang dự kiến có 5000 chuyến xe đưa người dân về quê miễn phí

Nói về kế hoạch đưa người dân từ TP HCM về Phú Yên, ông Văn Công Điểm, Tổng Giám đốc Futa Bus Lines, cho biết sau khi Hội đồng hương tỉnh Phú Yên hoàn tất kế hoạch và phương án đưa người dân từ TP HCM về quê, hãng xe Phương Trang đã bố trí 20 phương tiện, từ 15 giờ đến 16 giờ ngày 26-7, các phương tiện sẽ lăn bánh.

Ngoài những chuyến xe này, hãng xe Phương Trang đang chờ kế hoạch từ Hội đồng hương các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Hà Tĩnh…phối hợp đưa người dân về quê miễn phí.

Để tiếp nhận công dân từ TP HCM về các tỉnh thành phía Nam an toàn trong mùa dịch, các Sở GTVT yêu cầu tất cả các lái xe đều phải được xét nghiệm, đồng thời Hội đồng hương các tỉnh cũng sẽ yêu cầu hành khách xét nghiệm trước khi lên xe.

Phương tiện di chuyển liên tục, chỉ được dừng dọc đường 1 lần (chặng vào và ra) để tiếp nhiên liệu, giải quyết nhu cầu vệ sinh cá nhân hoặc trong 1 số trường hợp khẩn cấp. Mỗi phương tiện tiếp nhận không quá 20 người, ưu tiên sắp xếp lên xe theo nơi cư trú của công dân.

Thu Hồng