Chiều 23-3, tin từ UBND xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình cho biết hàng cột điện "mọc" giữa đường chạy qua địa bàn xóm 2 giăng bẫy người đi đường đã được Điện lực Yên Khánh phối hợp với các cơ quan chức năng di dời sang bên đường, đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông qua lại.

Hơn 40 cột điện mọc giữa đường giăng bẫy người đi đường đã được di dời - Ảnh 1.

Hàng cột điện "mọc" giữa đường trước đó...

Hơn 40 cột điện mọc giữa đường giăng bẫy người đi đường đã được di dời - Ảnh 2.

...và đã được di chuyển vào bên đường sau khi được báo chí phản ánh

Ông Dương Duy Kiệm, Giám đốc Điện lực huyện Yên Khánh, cho biết hơn 40 cột điện chình ình giữa đường đã được đơn vị thi công di dời xong. Ngoài ra, công tác hoàn tất việc đấu nối đường điện mới để cung cấp điện cho người dân cũng đã đảm bảo.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, theo phản ánh của người dân xóm 2, xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình từ nhiều tháng nay, tuyến đường bê-tông trên địa bàn xã sau khi được đầu tư mở rộng, bỗng "mọc" ra một hàng cột điện giữa đường và vô tình trở thành những cái "bẫy" cho người dân mỗi khi đi qua.

Hơn 40 cột điện mọc giữa đường giăng bẫy người đi đường đã được di dời - Ảnh 3.

Điện lực Yên Khánh cũng đã triển khai đóng điện cho người dân

Được biết, việc mở rộng tuyến đường trên nằm trong dự án "Xây dựng hệ thống cống kiểm soát ngăn mặn và nâng cấp đê Dưỡng Điềm, kết hợp nâng cấp bờ sông thành đường cứu hộ cứu nạn, chống xâm nhập mặn phục vụ phòng chống lụt bão tại huyện Yên Khánh và huyện Kim Sơn, Ninh Bình". Dự án do Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình làm chủ đầu tư, thời gian thực hiện dự án từ năm 2018-2020.

Dự án được UBND tỉnh Ninh Bình phê duyệt từ tháng 10-2018 với tổng mức đầu tư trên 93,7 tỉ đồng. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng nên dẫn tới việc chậm tiến độ thi công, những chiếc cột điện chưa được di dời nên mới có chuyện cột điện "mọc" giữa đường.

Phong Sơn