Ăn bánh mì nhiễm khuẩn, trên 120 người nhập viện

Tin mới

07/12/2016 15:30

(NLĐO)- Có đến 7 trong số 11 mẫu được lấy tại cơ sở bánh mì Anh Thi bị nhiễm 3 loại vi khuẩn đường ruột khiến cho 123 người phải nhập viện sau khi ăn.

Ngày 7-12, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có kết luận về vụ việc 123 người phải nhập viện sau khi ăn bánh mì được mua tại hiệu bánh Anh Thi ở xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.

Theo kết luận, vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra do ăn phải thức ăn nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Cụ thể, trong 11 mẫu được ngành y tế lấy tại cơ sở Anh Thi mang đi xét nghiệm thì có 7 mẫu nhiễm khuẩn. Trong đó, một mẫu pate nhiễm cả vi khuẩn Salmonella và Staphylococcus aureus; 4 mẫu mì ổ, xíu thịt heo, bánh bông lan và sốt nhiễm khuẩn Staphyloccus aureus; một mẫu chả nướng nhiễm khuẩn Salmonella và một mẫu chả lụa nhiễm khuẩn Escherichia coli.


Những bệnh nhân điều trị do ăn bánh mì nhiễm khuẩn của cơ sở Anh Thi. Ảnh: Tư liệu

Những bệnh nhân điều trị do ăn bánh mì nhiễm khuẩn của cơ sở Anh Thi. Ảnh: Tư liệu

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào ngày 28-11 đến ngày 2-12, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đóng tại huyện Phong Điền đã tiếp nhận 123 trường hợp nhập viện vì có chứng bệnh ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại cơ sở Anh Thi. Theo Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế, tất cả các trường hợp này không có ca nào bị nặng, hiện đã xuất viện.


Cơ sở Anh Thi bị buộc phải đóng cửa sau khi xảy ra sự việc hơn 100 người bị ngộ độc

Cơ sở Anh Thi bị buộc phải đóng cửa sau khi xảy ra sự việc hơn 100 người bị ngộ độc

Trong một diễn biến khác, vào ngày 2-12, tại xã Quảng An, huyện Quảng Điền cũng xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm 20 người phải nhập viện điều trị sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở sản xuất ở địa phương. Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tiến hành lấy 8 mẫu thực phẩm tại cơ sở bánh mì này và đang tiến hành xét nghiệm.

Q.Nhật
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI