Sáng 9-7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị, cho biết khoảng 21 giờ tối hôm qua, 8-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên-Huế (CDC Thừa Thiên - Huế) đã có mặt tại ga Đông Hà (Quảng Trị) để đưa 2 người dân quê tỉnh Thừa Thiên- Huế về quê sau khi đi từ TP HCM và xuống ga này.

Theo tìm hiểu, 2 vị khách này muốn về quê nhưng không thể mua được vé xuống Ga Huế, vì tuyến này không bán vé, nên đã mua vé đến ga Đông Hà. Khi đến nơi, 2 người này bày tỏ mong muốn được về quê cách ly. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị liên hệ và CDC Thừa Thiên - Huế đã cử người và phương tiện ra đón.

Huế ra Quảng Trị đón những người trở về từ TP HCM bằng tàu lửa - Ảnh 1.

26 công dân tỉnh Thừa Thiên -Huế đành đi tàu ra ga Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) vào đêm 7 và rạng sáng 8-7.

Liên quan đến 26 người quê tỉnh Thừa Thiên - Huế đi tàu từ TP HCM ra, nhưng phải xuống Ga Đông Hà vào đêm 7-7 và rạng sáng 8-7 rồi được tỉnh Quảng Trị đưa đi cách ly tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, sáng 9-7, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đưa xe ra đón họ vào Huế cách ly. Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, cho biết những người này đã ổn định trong khu cách ly của tỉnh Quảng Trị. "Chúng tôi cũng hỏi nguyện vọng, phần lớn trong số đó muốn về quê cách ly nên tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiến hành các thủ tục để đón vào Huế cách ly" – ông Hùng cho biết.

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết sẽ thông tin cụ thể về việc đón những người dân từ Quảng Trị về Huế cách ly.

Trước tình trạng các khu cách ly quá tải vì mỗi phòng tối đa cách ly được 2 người, bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết tỉnh này đang nghiên cứu phương án cách ly tại nhà đối với các gia đình đủ chuẩn khép kín.

Đức Nghĩa