Ngày 5-10, ông Sơn Minh Thắng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐTNB) cho biết đã ký hủy 3 quyết định liên quan đến việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng (SN 1990), nguyên Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế của BCĐTNB.

Theo đó, ông Thắng ký quyết định hủy quyết định 546 ngày 4-6-2014 do ông Nguyễn Thanh Hải, Chánh Văn phòng BCĐTNB ký về việc tuyển dụng ông Hoàng làm công chức của ban này. Ông Hoàng được tuyển dụng không thông qua thi tuyển, bố trí làm ở bộ phận Nghiên cứu – Tổng hợp, được hưởng 85% lương theo ngạch chuyên viên, thời gian tập sự 12 tháng.

Hủy quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm vụ phó Vũ Minh Hoàng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quốc Việt ký quyết định chuyển công tác cho ông Vũ Minh Hoàng về UBND TP Cần Thơ. Ảnh: LÊ KHÁNH

Ngoài ra, ông Thắng cũng ký các quyết định hủy quyết định 728a ngày 24-7-2015 cũng do ông Nguyễn Thanh Hải ký về việc công nhận hết thời gian tập sự công chức và quyết định 824 ngày 15-1-2016 do ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Trưởng BCĐTNB ký về việc điều động, bổ nhiệm ông Hoàng giữ chức vụ Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế BCĐTNB. Khi ấy, ông Hoàng mới 26 tuổi

Trước đó, vào ngày 15-9, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng đã ký quyết định thu hồi và hủy quyết định về việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Hoàng làm Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ. Sau khi ký quyết định trên, ông Thống cũng đã ký công văn gửi BCĐTNB thông báo Hoàng không còn là viên chức thuộc TP Cần Thơ nữa và gửi hồ sơ cá nhân, trả người lại cho BCĐTNB quản lý.

Cũng theo ông Võ Thành Thống, sau khi có quyết định hủy quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm thì thành phố trả ông Hoàng về BCĐTNB. Khi đó, BCĐTNB xử lý thế nào thì thực hiện theo hướng dẫn của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Liên quan đến những sai phạm xảy ra tại BCĐTNB (giai đoạn 2011-2016), trong đó có sai phạm trong việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng, Ban Bí thư đã thống nhất quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực BCĐTNB. Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra trung ương cũng quyết định thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với các ông Nguyễn Thanh Hải, bà Lê Thị Thu Hằng (nguyên kế toán trưởng BCĐTNB; kỷ luật cảnh cáo đối với các ông Nguyễn Quốc Việt; kỷ luật khiển trách đối với bà Sơn Thị Quanh Ni (thủ quỹ BCĐTNB)...

LÊ KHÁNH - TÂM QUÂN