Sáng 4-4, UBND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) đã ban hành thư xin lỗi về việc UBND xã Vụ Bổn xử phạt vi phạm hành chính sai quy định gửi đến ông Bùi Ngọc Tiến (ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) là tài xế xe tải bị xử phạt 200.000 do tụ tập 3 người trên cabin xe tải.

Huyện gửi thư xin lỗi tài xế bị phạt 200.000 đồng vì… tụ tập 3 người trên cabin xe - Ảnh 1.

Thư xin lỗi tài xế Bùi Ngọc Tiến của UBND huyện Krông Pắk

Thư xin lỗi do bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, ký cho biết sáng 3-4, UBND huyện Krông Pắk nhận được báo cáo nhanh của UBND xã Vụ Bổn về việc đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 1 trường hợp lái xe tải chở 3 người trên xe và đã tụ tập quá 2 người, khi lưu thông qua địa bàn xã.

Căn cứ các quy định hiện hành của pháp luật, ngay sau đó UBND huyện đã kịp thời ban hành công văn số 722/UBND-VP ngày 3-4, chỉ đạo UBND xã Vụ Bổn hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính và trả lại số tiền 200.000 đồng đã xử phạt của ông Bùi Ngọc Tiến. "UBND huyện Krông Pắk thành thật xin lỗi ông Bùi Ngọc Tiến về việc UBND xã Vụ Bổn đã xử lý không đúng quy định đối với ông. UBND huyện đề nghị ông liên hệ với UBND xã Vụ Bổn để nhận lại tiền đã nộp. Rất mong nhận được sự thông cảm của ông Bùi Ngọc Tiến về vụ việc trên" – thư xin lỗi nêu rõ.

Huyện gửi thư xin lỗi tài xế bị phạt 200.000 đồng vì… tụ tập 3 người trên cabin xe - Ảnh 2.

Quyết định xử phạt tài xế 200.000 đồng

Bên cạnh đó, UBND huyện Krông Pắk cũng có văn bản chỉ đạo UBND xã Vụ Bổn khẩn trương ban hành quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Tiến vì việc xử phạt vi phạm không đúng quy định. UBND huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn liện hệ với ông Tiến trả lại 200.000 đồng. "Nghiêm túc kiểm điểm các cá nhân có liên quan để rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và xử phạt vi phạm hành chính không đúng quy định của pháp luật. Báo cáo kết quả về UBND huyện trước ngày 13-4-2020" - UBND huyện Krông Pắk chỉ đạo.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 2-4, anh Tiến và 2 nhân viên chạy xe tải giao hàng hóa gồm mì gói, nước mắm… Trên xe, tài xế và nhân viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như đeo khẩu trang, đeo găng tay, nước sát khuẩn. Tuy nhiên, khi xe đi qua địa bàn xã Vụ Bổn thì bị lực lượng xã chặn xe và xử phạt tài xế 200.000 đồng với lý do: "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch (chở 3/2 người trong cabin xe)".

Huyện gửi thư xin lỗi tài xế bị phạt 200.000 đồng vì… tụ tập 3 người trên cabin xe - Ảnh 3.

Biên lai thu tiền phạt

Cao Nguyên