Tối 3-4, bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk), cho biết ngay sau khi nắm được thông tin, UBND huyện đã chỉ đạo hủy quyết định xử phạt tài xế 200.000 đồng về hành vi tụ tập quá 2 người trên cabin xe.

Vụ phạt 200.000 đồng vì… tụ tập quá 2 người trên cabin xe: Hủy quyết định - Ảnh 1.

Quyết định xử phạt do tụ tập 3 người trên cabin xe

Cũng theo bà Trinh, trong những ngày qua, huyện Krông Pắk đã thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, để xảy ra trường hợp trên là do cấp xã còn máy móc trong cách xử lý công việc. "Chúng tôi cũng điện thoại xin lỗi chủ doanh nghiệp. Trong thời gian sớm nhất, huyện sẽ có văn bản hủy quyết định và thư xin lỗi gửi đến doanh nghiệp" – bà Trinh cho biết thêm.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, anh L.X.T. (chủ đơn vị phân phối thực phẩm ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) phản ánh ngày 2-4, tài xế và 2 nhân viên của anh chạy xe tải giao hàng hóa gồm mì gói, nước mắm… Trên xe, tài xế và nhân viên thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như đeo khẩu trang, đeo găng tay, trên xe có nước sát khuẩn. Tuy nhiên, khi xe đi qua địa bàn xã Vụ Bổn thì bị lực lượng xã chặn xe và xử phạt tài xế 200.000 đồng với lý do: "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch (chở 3/2 người trong cabin xe)".

Vụ phạt 200.000 đồng vì… tụ tập quá 2 người trên cabin xe: Hủy quyết định - Ảnh 2.

Biên lai thu tiền phạt

Cũng theo anh T, dịch bệnh khó lường, không ai muốn đi làm cả nhưng doanh nghiệp đang cố gắng thực hiện theo chỉ đạo của Sở Công Thương là phải đảm bảo nguồn cung cấp nhu yếu phẩm, tránh tình trạng khan hiếm hàng, đẩy giá ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Khi đi phải có 1 tài xế và 2 nhân viên để bốc hàng mà UBND xã Vụ Bổn phạt vì cho rằng tụ tập quá 2 người trên cabin xe là cố tình làm khó, lạm quyền.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Viết Nhượng, Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn, khẳng định xã làm đúng quy định, người bị phạt có quyền khiếu nại và khởi kiện ra tòa nếu xét thấy không đồng ý.

Cao Nguyên