Ngày 27-3, Công an tỉnh Gia Lai cho biết nghi can Đỗ Ngọc Lắm (SN 1985, trú phường Yên Đỗ, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) trong vụ giết người rúng động ở tỉnh này đã đến công an đầu thú.

Đối tượng Lắm là nghi can cầm đầu nhóm đến nhà đòi nợ làm ông Lê Đình Hữu Phước (SN 1964, tạm trú tổ 14, phường Hội Phú, TP Pleiku) tử vong.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, 2 người cháu ông Phước chơi đá gà thua đối tượng Lắm 100 triệu đồng nhưng không có tiền trả. Ông Phước đứng ra gánh nợ thay các cháu. Tháng 12-2018, Lắm xiết nợ của ông Phước một chiếc xe bán tải. Tuy nhiên, Lắm yêu cầu ông Phước phải trả thêm 15 triệu đồng tiền lãi trong 1 tháng nhưng ông Phước chưa trả được.

Kẻ cầm đầu trong vụ Đánh chết người gánh nợ thay cho cháu ra đầu thú - Ảnh 1.

Các đối tượng gí súng, ra tay đánh đập, làm ông Phước tử vong

Chiều 9-1, Lắm cùng 5 đối tượng khác (trong đó có Khoa và Thành) đến nhà rẫy của ông Phước (tại tổ 14, phường Hội Phú, TP Pleiku)  để đòi 15 triệu đồng thì ông Phước bảo chưa có tiền và sẽ trả sau. Sau đó các đối tượng lao vào đánh đập ông Phước. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, nhóm này ép ông Phước lên xe con đưa ra khỏi nhà. Tới khoảng 19 giờ 30 phút, ông Phước được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu. Đến 3 giờ sáng 10-1, ông Phước tử vong tại bệnh viện do tụ máu não, chấn thương bụng. Sau khi gây án, các đối tượng bỏ trốn và lần lượt ra đầu thú.

Liên quan đến vụ án trên, cơ quan điều tra đã khởi tố 6 bị can về các hành vi giết người; tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép; không tố giác tội phạm để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Thanh