xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Kẻ xấu "đã bỏ con đỉa trong bình nước để hạ uy tín doanh nghiệp"?

HOÀNG PHÚC

(NLĐO) - Doanh nghiệp cho rằng việc để xuất hiện dị vật là con đỉa trong bình nước trong quá trình sản xuất là "hoàn toàn không thể xảy ra"

Sáng 9-5, ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, cho biết đã có buổi làm việc với UBND huyện Lệ Thủy, Công ty CP nước khoáng Bang và các đơn vị liên quan để chủ động giám sát, phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời các hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).

Kẻ xấu đã bỏ con đỉa trong bình nước để hạ uy tín doanh nghiệp? - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi làm việc

Buổi làm việc này diễn ra sau khi phát hiện con đỉa trong bình nước uống của Công ty CP nước khoáng Bang (thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy) cung cấp cho Trường Mầm non Phong Thủy, gây xôn xao dư luận mà Báo Người Lao Động đã phản ánh.

Theo báo cáo của Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Bình, ngay khi xuất hiện clip có đỉa trong bình nước uống trên mạng xã hội, đơn vị đã trực tiếp đến làm việc với Trường mầm non Phong Thủy, Công ty CP nước khoáng Bang để làm rõ sự việc.

Công ty CP nước khoáng Bang đã cử đại diện đến làm việc với nhà trường, sau đó xin phép thu hồi bình nước 20 lít nhãn hiệu Bang có con đỉa còn sống cùng toàn bộ lô bình nước uống cung cấp cho trường và được nhà trường chấp thuận.

Ngày 5-5, Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Bình kết hợp với Phòng Y tế huyện Lệ Thủy tiến hành làm việc với Công ty CP nước khoáng Bang. Tại đây, ông Trần Hữu Hóa, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc công ty đã thừa nhận 1 bình nước uống nhãn hiệu Bang có xuất hiện dị vật là con đỉa sống bên trong.

Bình nước còn tem niêm phong trên nắp , bên ngoài được bao kín bằng màng nhựa, nhưng vòi nước phía dưới bình đã được mở và nước trong bình đã cạn đi một phần, không còn nguyên vẹn.

Công ty đã chủ động liên hệ với các đại lý để thực hiện thu hồi lô sản phẩm gồm 640 bình loại 20 lít (kể cả bình nước có đỉa còn sống phía trong) được sản xuất hôm 25-4 và tự tiêu hủy toàn bộ.

Ông Trần Hữu Hóa cho biết qua quá trình rà soát lại tất cả các khâu sản xuất, hệ thống máy móc thiết bị thì toàn bộ quy trình bảo đảm theo điều kiện ATVSTP. Việc để xuất hiện dị vật là con đỉa ở sản phẩm tại Trường mầm non Phong Thủy trong quá trình sản xuất, theo ông là "hoàn toàn không thể xảy ra".

Kẻ xấu đã bỏ con đỉa trong bình nước để hạ uy tín doanh nghiệp? - Ảnh 3.

Ông Trần Hữu Hóa - Giám đốc Công ty CP nước khoáng Bang - cho rằng vụ con đỉa trong bình nước là do kẻ xấu phá hoại

"Đây là trường hợp hy hữu, chúng tôi cho rằng có kẻ xấu đã lợi dụng sơ hở trong quá trình lưu thông sản phẩm của công ty, bảo quản tại kho và nơi sử dụng để cho dị vật vào qua đường van bình nước nhằm mục đích hạ uy tín của công ty" - ông Hóa phân trần.

Ông Hóa nói rằng đây là sự việc rất nghiêm trọng và rất cần các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương vào cuộc để tìm ra nguyên nhân, ổn định tâm lý cho khách hàng và hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh.

UBND huyện Lệ Thủy đã đề nghị Sở Y tế cũng như các cơ quan chức năng vào cuộc, nhanh chóng có kết luận rõ ràng.

Kẻ xấu đã bỏ con đỉa trong bình nước để hạ uy tín doanh nghiệp? - Ảnh 4.

Công ty CP nước khoáng Bang

Kẻ xấu đã bỏ con đỉa trong bình nước để hạ uy tín doanh nghiệp? - Ảnh 5.

Con đỉa trong bình nước

Ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình, kết luận sự việc có đỉa sống trong bình nước 20 lít nhãn hiệu Bang là có thật. Tuy nhiên, việc công ty thu hồi và tiêu hủy vật chứng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, đồng thời giám sát, lấy mẫu xét nghiệm để sớm làm rõ vụ việc

Trước mắt, Sở Y tế yêu cầu Công ty CP nước khoáng Bang tạm thời dừng dây chuyền sản xuất bình nước đóng chai 20 lít; giao Chi cục ATVSTP tỉnh phối hợp với cơ quan chức năng huyện Lệ Thủy tiếp tục kiểm tra, đánh giá lại một cách tổng thể, toàn diện và khách quan về quy trình sản xuất, việc bảo đảm ATVSTP và môi trường làm việc tại công ty.

Đề nghị công an vào cuộc làm rõ?

Theo lãnh đạo Sở Y tế Quảng Bình, đối với ý kiến của Công ty CP nước khoáng Bang nghi ngờ có đối tượng phá hoại thì vượt quá thẩm quyền của ngành. Sở sẽ có báo cáo cụ thể với UBND tỉnh, đề xuất cơ quan công an vào cuộc để điều tra, sớm làm rõ sự việc, xử lý theo quy định của pháp luật.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo