Tối 26-8, thông tin mới nhận từ Sở Y tế Hải Phòng cho hay 25 trường hợp F1 liên quan đến công dân H.T.T.A. (trú tại phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm 25 trường hợp F1 liên quan du học sinh Hải Phòng nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát ở quận Đồ Sơn - Ảnh: Haiphong.gov.vn

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, du học sinh H.T.T.A. sau khi nhập cảnh Hàn Quốc vào ngày 22-8 được phía Hàn Quốc thông tin nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân là du học sinh Hàn Quốc về và cách ly tập trung vào tháng 3-2020. Bệnh nhân có đi du lịch Đà Nẵng, Quảng Nam vào 24-7 đến ngày 27-7, sau đó được cách ly tại nhà.

Đến ngày 20-8, bệnh nhân bay sang Hàn Quốc và được xét nghiệm phát hiện dương tính SARS-CoV-2. Bệnh nhân hiện đang được cách ly điều trị, tình trạng sức khỏe bình thường.

Sau khi nắm bắt thông tin, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 quận Đồ Sơn đã tích cực rà soát, điều tra 25 ca F1, 197 ca F2 và đã cho cách ly tập trung và cách ly tại nhà, phun vệ sinh môi trường.

Kết quả xét nghiệm 25 ca F1 lần đầu cho kết quả âm tính.

Cũng theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, ngày 26-8, thành phố phát sinh thêm 2 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trong ngày, quận Đồ Sơn đã thực hiện giãn cách xã hội một số khu vực ở một phường để triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời, tạm dừng một số dịch vụ tại địa bàn các phường Hải Sơn, Ngọc Xuyên, Vạn Hương; bán hàng ăn uống trên vỉa hè; cửa hàng cà phê; cửa hàng bán bia hơi.

Tại khu vực phường Hải Sơn, nơi du học sinh H.T.T.A. lưu trú trong thời gian ở Đồ Sơn, lực lượng chức năng đã thành lập thêm 7 chốt tại các cửa ngõ, đường rẽ vào các khu, tổ dân phố.

Được biết, từ 19 giờ 30 phút ngày 26-8 và ngày 27-8, Hải Phòng sẽ tiến hành phun hóa chất khử trùng diện rộng trên địa bàn quận Đồ Sơn, tập trung vào khu vực công cộng, nơi hay tập trung đông người, đường phố chính...

Tr.Đức