Ghi nhận của phóng viên chiều 13-7, tại khu vực cầu Phú Mỹ (hướng từ quận 7 đi TP Thủ Đức, TP HCM) xảy ra kẹt xe nghiêm trọng.

Vào khoảng 16 giờ, ôtô xếp hàng dài từ đường Nguyễn Văn Linh đến khi lên hết cầu Phú Mỹ.

Kẹt xe hàng giờ trên cầu Phú Mỹ, tài xế tắt máy xuống đường tán gẫu - Ảnh 1.

Ôtô xếp hàng dài trên đường lên cầu Phú Mỹ

Anh Trần Thanh Phong (tài xế xe tải) cho biết: "Kể từ khi cây cầu này thi công sửa chữa hầu như ngày nào cũng xảy ra tình trạng kẹt xe. Xe tôi đã dừng tại đây hơn 1 giờ vẫn chưa thể lên được cầu".

Kẹt xe hàng giờ trên cầu Phú Mỹ, tài xế tắt máy xuống đường tán gẫu - Ảnh 2.

Kẹt xe nghiêm trọng

Tương tự, anh Duy Toàn (tài xế xe tải) cho biết xe của anh cũng chỉ nhích từng chút một và mất hơn 30 phút nhưng cũng chỉ di chuyển được vài chục mét. "Tình hình này thì phải mất hơn 2 giờ đồng hồ nữa mới đi hết cây cầu này. Xăng dầu lên giá mà xe chạy như vậy thì lỗ chuyến hàng mất" - anh Duy Toàn ngao ngán.

Kẹt xe hàng giờ trên cầu Phú Mỹ, tài xế tắt máy xuống đường tán gẫu - Ảnh 3.

Hàng rong nhanh chóng có mặt để phục vụ cánh tài xế

Theo quan sát của phóng viên, tình trạng kẹt xe xảy ra từ đường Nguyễn Văn Linh cho đến hết nửa cầu Phú Mỹ.

Tại khu vực đang thi công sửa chữa, ôtô chỉ được phép chạy một làn nên xảy ra tình trạng ùn ứ nghiêm trọng. Lực lượng chức năng cũng có mặt tại đây để liên tục điều tiết giao thông.

VIDEO: Kẹt xe nghiêm trọng trên cầu Phú Mỹ

Kẹt xe hàng giờ trên cầu Phú Mỹ, tài xế tắt máy xuống đường tán gẫu - Ảnh 5.

Ôtô chôn chân trên cầu Phú Mỹ

Kẹt xe hàng giờ trên cầu Phú Mỹ, tài xế tắt máy xuống đường tán gẫu - Ảnh 6.

Dòng ôtô nuối đuôi nhau, nhích từng chút một trên cầu Phú Mỹ. Nhiều tài xế đợi lâu đã tắt máy xe xuống đường trò chuyện cùng các tài xế khác hoặc ngồi hóng mát. Các xe hàng rong bán đồ ăn, thức uống cũng liên tục có mặt tại cầu để tiếp tế cánh tài xế.

Kẹt xe hàng giờ trên cầu Phú Mỹ, tài xế tắt máy xuống đường tán gẫu - Ảnh 7.

Kẹt xe quá lâu, tài xế tắt máy xe, xuống đường ngồi hóng mát

Kẹt xe hàng giờ trên cầu Phú Mỹ, tài xế tắt máy xuống đường tán gẫu - Ảnh 8.

CSGT khuyến cáo người dân, tài xế không nên di chuyển qua cầu Phú Mỹ nếu không thật sự cần thiết

Đại diện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Công an TP HCM) cho biết trong những ngày qua, tình hình giao thông tại khu vực cầu Phú Mỹ thường xuyên diễn ra tình trạng ùn ứ giao thông vào những khung giờ nhất định.

Kẹt xe hàng giờ trên cầu Phú Mỹ, tài xế tắt máy xuống đường tán gẫu - Ảnh 9.

Cánh tài xế ngao ngán đợi đến lượt được qua cầu

Kẹt xe hàng giờ trên cầu Phú Mỹ, tài xế tắt máy xuống đường tán gẫu - Ảnh 10.

Hàng xe container xếp hàng đợi đến lượt được lên cầu

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt cũng khuyến cáo tài xế, người dân nếu không thật sự cần thiết phải lưu thông qua cầu Phú Mỹ (hướng từ quận 7 đi TP Thủ Đức) thì có thể lựa chọn cung đường khác để di chuyển thuận lợi, nhanh chóng và an toàn, tránh đi vào khu vực ùn ứ giao thông, khó khăn trong di chuyển.

Trước đó, Sở GTVT TP HCM đã có thông báo điều chỉnh tổ chức giao thông nhằm phục vụ thi công sửa chữa khe co giãn tại trụ Pier 7 và trụ neo trên cầu Phú Mỹ.

Theo đó, từ ngày 2-7 đến ngày 4-10, trên cầu Phú Mỹ (phần cầu theo hướng lưu thông từ quận 7 đi TP Thủ Đức) sẽ được rào chắn một phần để phục vụ thi công sửa chữa.

Trong thời gian này, Sở GTVT sẽ điều chỉnh tổ chức lại giao thông trên cầu Phú Mỹ.

Trong giai đoạn đầu, từ ngày 2-7 đến ngày 2-8, cầu được thi công phía ngoài cùng bên trái, các loại ôtô lớn đi làn giữa; ôtô con và các loại xe 2-3 bánh chạy làn trong cùng bên phải (phía lan can cầu).

Giai đoạn 2, từ ngày 3-8 đến ngày 3-9, cầu thi công ở làn giữa, làn ngoài cùng bên trái cầu dành cho ôtô lớn; ôtô con và các loại xe 2-3 bánh đi làn trong cùng bên phải (phía lan can cầu).

Giai đoạn 3, từ ngày 4-9 đến ngày 4-10, phần thi công chuyển sang làn trong cùng bên phải, ôtô con và xe 2-3 bánh đi ở làn giữa; làn ngoài cùng bên trái dành cho các loại ôtô.

THIỆN AN