xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khắc ghi công ơn các liệt sĩ, thương - bệnh binh

T.Dũng - A.Quý

Đoàn đại biểu TP HCM thăm, tặng quà phía Bắc dịp 27-7

Ngày 26-7, nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2018), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thắp hương tưởng nhớ liệt sĩ Trịnh Đình Khôi và liệt sĩ Đặng Thùy Trâm; thăm hỏi thân nhân, gia đình liệt sĩ.

Khắc ghi công ơn các liệt sĩ, thương - bệnh binh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hiếu thăm hỏi, tặng quà cho các thương - bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng (Hà Nam) Ảnh: H.T.V

Thủ tướng đã đến thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe cụ Vũ Thị Nhàn, 98 tuổi (trú phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội), mẹ liệt sĩ Trịnh Đình Khôi. Sinh ra trong gia đình trí thức, liệt sĩ Trịnh Đình Khôi hy sinh anh dũng tại chiến trường Quảng Trị khi mới 19 tuổi, đến nay vẫn chưa tìm được mộ liệt sĩ.

Tiếp đó, Thủ tướng đã đến dâng hương tưởng niệm liệt sĩ Đặng Thùy Trâm ở phường Đội Cấn, quận Ba Đình, TP Hà Nội; thăm hỏi, động viên cụ Doãn Ngọc Trâm, mẹ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm. Liệt sĩ - bác sĩ Đặng Thùy Trâm sinh ngày 26-11-1942, công tác tại Bệnh viện huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, trong khi làm nhiệm vụ tại địa bàn đã bị địch phục kích và anh dũng hy sinh vào năm 1970.

Đến thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ và thăm hỏi, nói chuyện với gia đình, Thủ tướng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Thủ tướng khẳng định Đảng, nhà nước, nhân dân luôn luôn ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ và luôn quan tâm chăm lo gia đình người có công với cách mạng.

Tối cùng ngày, Thủ tướng đến dự lễ trao bằng Tổ quốc ghi công cho 483 gia đình liệt sĩ tại Hà Nội.

. Nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7), sáng 26-7, đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM do ông Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM - dẫn đầu đã tới thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Trung tâm này thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, thành lập từ năm 1965, từ đó đến nay đã tiếp nhận và nuôi dưỡng hơn 1.000 lượt thương - bệnh binh nặng của cả nước. Trong số 96 thương - bệnh binh của 23 tỉnh - thành đang được nuôi dưỡng, điều trị ở đây, có 9 người quê quán Sài Gòn - Gia Định.

Tại đây, thay mặt đoàn đại biểu TP HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu đã phát biểu bày tỏ sự tri ân đối với công lao đóng góp của các chú, các bác, anh - chị thương - bệnh binh; đồng thời gửi lời chúc sức khỏe và những phần quà ý nghĩa của đoàn đến lãnh đạo trung tâm và từng thương - bệnh binh.

Cũng trong sáng 26-7, đoàn đại biểu TP HCM đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Trước đó, ngày 25-7, đoàn đến thăm 3 địa chỉ tại tỉnh Hà Nam là Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên và Trung tâm Nuôi dưỡng người có công Liêm Cần, huyện Thanh Liêm.

Thay mặt lãnh đạo TP HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc và tặng quà cho các trung tâm cùng từng cá nhân thương - bệnh binh đang được chăm sóc, điều trị tại những nơi này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo