Sáng 28-4, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết đã nhận được thông tin phản ánh nhà hàng Hồng Nhung ở khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch có hiện tượng "chặt chém" du khách và chỉ đạo UBND huyện Bố Trạch cùng cơ quan công an khẩn trương vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm.

Du khách gửi xe máy ở Phong Nha - Kẻ Bàng bị chém 50.000 đồng - Ảnh 1.

Nhà hàng Hồng Nhung nơi xảy ra sự việc

Sau khi nhận được chỉ đạo "nóng" của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, trong sáng nay (28-4), UBND huyện Bố Trạch đã lập một đoàn kiểm tra do Bí thư Huyện ủy Phan Văn Gòn cùng nhiều ban ngành chức năng đã có mặt tại nhà hàng Hồng Nhung tại khu du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng để xác minh sự việc.

Theo nguồn tin của PV Báo Người Lao Động, bước đầu chủ nhà hàng này đã thừa nhận hành vi trên, cơ quan chức năng đang tiến hành lập biên bản sự việc và sẽ xử lý đúng quy định. Quyết không để tình trạng "chặt chém" ảnh hưởng đến uy tín của ngành du lịch tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, vào sáng 26-4, anh Nguyễn Thịnh (trú ở xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) gửi xe máy ở nhà hàng Hồng Nhung, tại khu du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng (thuộc địa phận xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) để xem lễ hội đua thuyền.

Trưa cùng ngày, anh Thịnh được một số người quen gọi sang nhà hàng bên cạnh ăn cơm, khi quay lại lấy xe bị phía nhà hàng Hồng Nhung yêu cầu trả phí gửi 50.000 đồng/xe máy do không ăn cơm của nhà hàng khiến nhiều người chứng kiến rất bức xúc.

H. Phúc