xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khai mạc Đại hội Đảng bộ huyện đảo Phú Quốc

Tin - ảnh: HOÀNG TUẤN

(NLĐO) - Ngày 22-7, Đảng bộ huyện Phú Quốc (Kiên Giang) tổ chức lễ khai mạc đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kì 2020-2025.

Báo cáo tại đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, huyện Phú Quốc đã hoàn thành 12 chương trình, dự án trọng điểm, nghị quyết chuyên đề. Đặc biệt, trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ ở huyện tăng trưởng gần 2,4 lần so với đầu nhiệm kỳ; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội có chuyển biến rõ nét, nhất là hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng phục vụ du lịch ngày càng hoàn thiện, hệ thống cảng biển, cảng hàng không đủ tiêu chuẩn quốc tế đã tạo điều kiện kết nối giao thương trong nước và thế giới, tạo diện mạo mới cho Phú Quốc.

Khai mạc Đại hội Đảng bộ huyện đảo Phú Quốc - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang phát biểu chỉ đạo

Trong lĩnh đầu tư, Phú Quốc thu hút hơn 140.000 tỉ đầu tư vào toàn xã hội, vượt 57,39% so với kế hoạch đề ra, nhất là thu hút được các tập đoàn kinh tế lớn đầu tư vào huyện đảo; nhiều công trình dự án mang tầm cỡ khu vực và quốc tế được triển khai xây dựng và đưa vào hoạt động, góp phần tích cực trong việc thúc đẩy kinh tế của Phú Quốc phát triển nhanh hơn.

Phú Quốc cũng là huyện có số dự án đầu tư lớn nhất tỉnh Kiên Giang, chiếm 41,2% dự án của cả tỉnh với 321 dự án đầu tư. Tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 340.000 tỉ đồng, chiếm 72,4% về số vốn của cả tỉnh. Thu ngân sách tăng gấp 2,29 lần so với đầu nhiệm kỳ, chiếm 43,2% tổng thu ngân sách của tỉnh.

Với sự phát triển mạnh và vượt bậc của huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã và đang hoàn thiện một số thủ tục để trình Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt Phú Quốc thành thành phố đảo đầu tiên của cả nước.

Khai mạc Đại hội Đảng bộ huyện đảo Phú Quốc - Ảnh 2.

Ông Mai Văn Huỳnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, ông Mai Văn Huỳnh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc - thẳng thắn nhìn nhận những khuyết điểm, hạn chế trong công tác điều hành, quản lý nhà nước về quy hoạch, đất đai, rừng, xây dựng, tài nguyên khoáng sản từng lúc còn nhiều hạn chế, thiếu chặt chẽ, để xảy ra nhiều sai phạm. Việc lãnh đạo, điều hành thực hiện các chủ trương của Chính phủ, của tỉnh về quy hoạch phát triển đảo Phú Quốc có mặt còn chậm, chưa toàn diện...

Khai mạc Đại hội Đảng bộ huyện đảo Phú Quốc - Ảnh 3.

Đoàn chủ tịch của đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang - cho rằng bên cạnh những mặt tích cực, những kết quả phát triển ấn tượng, huyện Phú Quốc vẫn còn 9 chỉ tiêu chưa đạt. Trong đó, nhiều vấn đề bức xúc về văn hóa -xã hội giải quyết chưa hiệu quả, trường lớp cho học sinh chưa thật sự quan tâm đầu tư đúng mức, tình trạng ô nhiễm môi trường và đời sống của một bộ phận nhân dân ở vùng dự án vẫn còn nhiều khó khăn. Tình hình tội phạm, băng nhóm tội phạm có chiều hướng gia tăng, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định an ninh trật tự...

Khai mạc Đại hội Đảng bộ huyện đảo Phú Quốc - Ảnh 4.

Đại biểu tham dự đại hội

Ông Nguyễn Thanh Nghị cũng đưa ra yêu cầu lớn nhất đối với Đảng bộ huyện Phú Quốc là giữ vững sự đoàn kết thống nhất, sự đồng thuận trong nhận thức và hành động của toàn Đảng bộ. Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp chuẩn hóa, đủ phẩm chất, năng lực trình độ chuyên môn cao. Khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng, quản lý đô thị, quản lý rừng, tài nguyên khoáng sản; kiên quyết xử lý nghiêm việc xây dựng trái phép, bao chiếm đất rừng, chặt phá rừng, không để xảy ra sai phạm như trong thời gian qua.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo