Đến dự lễ còn có ông Đinh Khoa Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy Phú Quốc ; ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc.

Tiếp tục trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Phú Quốc - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Đình Tuân – Tổng Biên tập Báo Người Lao Động – cho biết xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo trong việc tham gia thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động và thực hiện từ ngày 1-6-2019, đến nay, đã trao và ký kết trao hơn 300.000 lá cờ Tổ quốc ở nhiều tỉnh, thành có biển trong cả nước như Bạc Liêu, Cà Mau, Tiền Giang, Quảng Ngãi, Bà Rịa-Vũng Tàu, Khánh Hòa, Nghệ An, Bình Định, Bình Thuận, TP HCM, Quảng Nam… góp phần tiếp sức, động viên tinh thần cho ngư dân ở 28 tỉnh, thành có biển vươn khơi bám biển.

Tiếp tục trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Phú Quốc - Ảnh 2.

Ông Hoàng Quốc Sơn, Phó Trưởng Ban Truyền thông Tổng Công ty Điện lực Miền Nam phát biểu

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang vào tháng 9- 2019 vừa qua, Báo Người Lao Động đã trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho LĐLĐ tỉnh để chuyển đến tận tay ngư dân tỉnh nhà. Tại sự kiện đặc biệt này, chương trình đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng với Ban Biên tập báo và lãnh đạo tỉnh Kiên Giang trao tặng cờ và quà cho 20 ngư dân đại diện cho hàng ngàn ngư dân của tỉnh Kiên Giang.

Tiếp tục trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Phú Quốc - Ảnh 3.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và đại diện Tổng Công ty Điện lực Miền Nam trao bảng tượng tưng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông

Ngoài ra, trong chương trình, Báo Người Lao Động cũng đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai tặng cờ Tổ quốc, ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho bà con đồng bào sinh sống dọc đường biên giới trên bộ ở hai tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

Tiếp tục trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Phú Quốc - Ảnh 4.

Chương trình chuyển tặng 5.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Kiên Giang

Ngày 21-6 vừa qua, nhân Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã vinh dự được nhận Giải A – Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 14-2019 và Giải Nhất hạng mục Công trình tập thể tại Giải Báo chí TP. Hồ Chí Minh lần thứ 38 năm 2020.

Tiếp tục trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Phú Quốc - Ảnh 5.

Lực lượng Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông phổ biến cho ngư dân trước khi nhận cờ Tổ quốc và quà từ chương trình

Ngày 16-7 vừa qua, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM, Báo Người Lao Động đã tổ chức lễ sơ kết một năm thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" và ký kết đồng hành cùng chương trình lần 2. Trong thời gian tới, Báo Người Lao Động sẽ phối hợp cùng Bộ Tư lệnh các vùng Cảnh sát biển 1,2,3,4 tặng 100.000 lá cờ đến ngư dân trên địa bàn các vùng quản lý. Bộ Tư lệnh các vùng Hải quân (1,2,3,4,5): 100.000 lá cờ; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam: 100.000 lá cờ; Lực lượng kiểm ngư Việt Nam: 100.000 lá cờ; 40.000 lá cờ tặng ngư dân các đảo tiền tiêu.

Tiếp tục trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Phú Quốc - Ảnh 6.
Tiếp tục trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Phú Quốc - Ảnh 7.

Lãnh đạo huyện Phú Quốc cùng trao cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân

Cũng theo ông Tô Đình Tuân, sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam, hình ảnh mỗi tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió là những "cột mốc sống", khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc. Với địa hình nằm trong vịnh Thái Lan , phía Tây Nam của Tổ quốc, Phú Quốc được mệnh danh là đảo ngọc, từng được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới . Vùng biển đảo này là nơi tập trung rất nhiều cộng đồng ngư dân đang ngày đêm vươn khới bám biển.

Tiếp tục trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Phú Quốc - Ảnh 8.
Tiếp tục trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Phú Quốc - Ảnh 9.
Tiếp tục trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Phú Quốc - Ảnh 10.
Tiếp tục trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Phú Quốc - Ảnh 11.
Tiếp tục trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Phú Quốc - Ảnh 12.
Tiếp tục trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Phú Quốc - Ảnh 13.
Tiếp tục trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Phú Quốc - Ảnh 14.

Những hình ảnh xúc động tại buổi lễ trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Phú Quốc

Chính vì thế, từ sự phối hợp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang, Huyện ủy, UBND huyện Phú Quốc, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang và Tổng Công ty Điện lực Miền Nam, hôm nay, 1.000 lá cờ của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" và các món quà nghĩa tình từ chương trình này sẽ được chuyển đến tận tay bà con ngư dân ở huyện đảo Phú Quốc .

"Chúng tôi tin tưởng rằng, trong thời gian tới, từ sự phối hợp, đồng hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang và các ngành chức năng huyện đảo Phú Quốc cùng sự chung tay của toàn xã hội, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" sẽ tiếp tục đạt những thành tích mới, tạo ra sự gắn bó, kết nối trong toàn xã hội, giúp cộng đồng ngư dân cả nước, trong đó có ngư dân tỉnh Kiên Giang yên tâm, vươn khơi bám biển", ông Tô Đình Tuân kỳ vọng.

NHÓM PHÓNG VIÊN