icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

KHẨN: TP HCM hướng dẫn mới về giấy nhận diện cho xe tải chở hàng

Thu Hồng

(NLĐO) - Việc cấp giấy nhận diện cho xe tải chở hàng phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu: Phải chở hàng thiết yếu, không chở người và phải có lộ trình lưu thông, tuyến đường, điểm đi- đến cụ thể.

Thông tin được nêu ra trong công văn khẩn của Sở GTVT TP HCM về công tác cấp giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code.

Theo đó, các đơn vị có nhu cầu cấp giấy nhận diện đăng ký thực hiện qua 1 trong 2 hình thức: Qua phần mềm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (thông qua địa chỉ: https://vantai.drvn.gov.vn) hoặc gửi văn bản kèm dữ liệu cho Sở GTVT thông qua đơn vị đầu mối.

Đơn vị đầu mối bao gồm các sở, ban ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận-huyện; Ủy ban MTTQ các quận, huyện và TP Thủ Đức; Các doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc UBND TP; Hiệp hội doanh nghiệp logistics Việt Nam, Hiệp hội vận tải hàng hóa thành phố, Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí - điện thành phố,  Hiệp hội lương thực, thực phẩm thành phố; các doanh nghiệp quản lý cảng trên địa bàn TP.HCM; các cơ sở y tế trên địa bản thành phố; các doanh nghiệp cần vận chuyển chuyên gia, vật tư y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho thành phố; Ban Quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp; Ban Quản lý Khu Công nghệ cao; Các doanh nghiệp quản lý cảng.

KHẨN: TP HCM hướng dẫn mới về giấy nhận diện cho xe tải chở hàng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của người dân

Đối với phần mềm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các tổ chức, cá nhân điền đầy đủ thông tin, trong đó phải có cụ thể lộ trình lưu thông, tuyến đường, địa chỉ điểm đi và điểm đến trên địa bàn TP HCM. Trường hợp không đủ thông tin yêu cầu, Sở GTVT TP sẽ từ chối. Trường hợp đơn vị cần đăng ký nhiều phương tiện có thể gửi hồ sơ thông qua đơn vị đầu mối tổng hợp để chuyển đến Sở GTVT cấp giấy nhận diện.

Đối với các xe bán tải, xe tải van (kể cả xe có khối lượng chuyên chở dưới 950 kg), Sở GTVT lưu ý đơn vị này chỉ cấp giấy với mục đích vận chuyển hàng hóa, vật tư, thiết bị y tế, có cam kết không chở người.

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, chủ phương tiện có thể liên hệ ông Nguyễn Kiên Giang (số điện thoại: 0988.205.533) hoặc ông Nguyễn Xuân Vinh (số điện thoại: 0908.608.956).

Để tìm hiểu, cập nhật các thông tin, tài liệu có liên quan đến công tác tổ chức giao thông và cấp giấy nhận diện phương tiện, có thể tra cứu tại trang thông tin điện tử của Sở GTVT TP HCM

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo