Chiều 27-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa cho biết tính từ 12 giờ đến 17 giờ cùng ngày, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 86 ca dương tính mới với Covid-19, nâng số ca nhiễm trong đợt dịch này lên 1521 ca.

Trước đó, lúc 16 giờ ngày 26-7, tỉnh này có số ca mắc là 1.242. Như vậy chỉ trong khoảng 24 giờ, tỉnh này tăng 279 ca.

Trong số những ca mắc mới, riêng TP Nha Trang có tới 20 ca mắc mới trong cộng đồng, trong đó xã Vĩnh Lương (TP Nha Trang) có đến 13 ca. Tình hình dịch diễn biến phức tạp, trong chiều 27-7, UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị UBND TP Nha Trang thực hiện phong toả xã Vĩnh Lương kể từ 0 giờ ngày 28-7 để triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch; quyết liệt truy vết, khoanh vùng, khống chế dịch tại khu vực này.

Khánh Hòa: 279 ca dương tính SARS-CoV-2 trong 24 giờ  - Ảnh 1.

Tầm soát Covid-19 trong cộng đồng TP Nha Trang

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã có quyết định thành lập Tổ thường trực chỉ đạo công tác phòng chống Covid-19 tại TP Nha Trang.

Chiều 27-7, Tổ thường trực UBND tỉnh đã họp chỉ đạo, qua đó đánh giá từ việc tầm soát cộng đồng, TP Nha Trang đã liên tiếp phát hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng, trong đó nhiều ca liên quan đến chợ; nguy cơ dịch bệnh tại thành phố Nha Trang hiện nay là rất cao và phức tạp.

Tổ thường trực yêu cầu siết chặt quản lý, thực hiện nghiêm túc giãn cách trong khu phong tỏa; bố trí lực lượng túc trực tuần tra, kiểm soát, không để người dân đi ra ngoài đường khi không cần thiết; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Tập trung toàn bộ nhân lực, phương tiện, khẩn trương triển khai lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng trên toàn thành phố.

Tin, ảnh: Kỳ Nam