Theo đó, trên mạng xã hội hôm nay đang chia sẻ clip dài 7 phút, tố cáo 4 cán bộ của Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Ninh Hòa, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (CSGT), Công an tỉnh Khánh Hòa có hành vi dọa dẫm lái xe, "vòi" 5 triệu đồng để bỏ qua sai phạm thiếu bảo hiểm xe.

Theo clip này, tối ngày 14-8, một xe lưu thông từ TPHCM đi Hà Nội, khi qua Quốc lộ 1 đoạn qua phường Ninh Đa, thị xã Ninh Hòa thì bị một xe CSGT biển kiểm soát 79A-015.50 yêu cầu dừng lại. Một CSGT không đeo bảng tên hạ cửa rọi đèn, xuống xe yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Khi xuất trình, chủ xe được báo thiếu bảo hiểm nên yêu cầu gặp tổ trưởng là thiếu tá N.C.C để làm việc. Vị thiếu tá ngồi trong xe nói "Giờ tôi nói là tạm giữ xe nha. Giờ sao?". Clip này cho rằng người vi phạm đóng phạt 5 triệu đồng tại chỗ để bỏ qua vi phạm. Bên cạnh đó, clip này còn cho thấy nhiều chi tiết khác như xe CSGT dừng một xe khách nhưng xe này không tấp vào lề mà dừng ngay giữa đường, phụ xe đưa một vật gì cho CSGT rồi xe tiếp tục đi.

Khánh Hòa: Làm rõ clip tố CSGT vòi 5 triệu đồng để bỏ qua lỗi thiếu bảo hiểm - Ảnh 1.

Hàng nghìn bình luận và hơn 2.200 lượt chia sẻ vụ việc vào ngày 18-8: Cắt từ Clip

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Ninh Hòa cho biết ngày 14-8 có phân công cán bộ đi làm nhiệm vụ. Vụ việc đã được các cán bộ báo cáo lên Phòng CSGT, Công an tỉnh Khánh Hòa. Trạm không có quyền phát ngôn báo chí. Theo quy định thiếu bảo hiểm xe thì không phải giam xe.

Trong khi đó, lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết phòng đã yêu cầu các cán bộ của Trạm Ninh Hòa làm nhiệm vụ trong tối 14-8 giải trình; đồng thời báo cáo vụ việc lên Ban giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Cục CSGT. Việc đúng sai như thế nào phòng đang xác minh, làm rõ.

Khánh Hòa: Làm rõ clip tố CSGT vòi 5 triệu đồng để bỏ qua lỗi thiếu bảo hiểm - Ảnh 2.

Thiếu tá N.C.C nói "Giờ tôi nói là tạm giữ xe nha. Giờ sao?"- ảnh: Cắt từ Clip

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, bà N.T.B.T (SN 1981, ngụ TPHCM) người đăng clip gốc cho biết bà đi công tác từ TP HCM ra Hà Nội thì xảy ra sự việc kể trên. Em bà là người làm việc trực tiếp với CSGT. Sau khi đăng tải clip dài 12 phút thì xuất hiện 1 clip khác dài hơn 7 phút nên bà T. tháo clip gốc. Bà T. cũng không có đơn tố cáo như trong clip 7 phút này.

Kỳ Nam