Clip: Tóm gọn 4 đối tượng móc túi khách du lịch nghỉ lễ tại Đà Lạt

Tại đây, ông Trần Văn Hiệp ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc của Công an TP Đà Lạt và lực lượng CSHS (Công an TP Đà Lạt). 

Những vụ án được công an triệt phá đã tạo niềm tin cho du khách và người dân; qua đó, góp phần đảm bảo an ninh trật tự.

Khen thưởng Công an Đà Lạt bắt gọn nhóm móc túi du khách - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng khen thưởng Đội CSHS Công an TP Đà Lạt

Ngoài bằng khen, ông Trần Văn Hiệp thay mặt UBND tỉnh Lâm Đồng thưởng động viên 20 triệu đồng cho Đội CSHS, Công an TP Đà Lạt.

Cũng trong dịp này, đại tá Trần Minh Tiến, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, đã tặng giấy khen cho 2 cá nhân là đại úy Trần Văn Hải, Phó đội trưởng Đội CSHS; đại úy Trần Duy Thanh, trinh sát Đội CSHS, (Công an TP Đà Lạt) vì có thành tích đột xuất trong đấu tranh phòng chống tội phạm, ặc biệt trong vụ tóm gọn nhóm "nữ quái" chuyên móc túi khách du lịch vừa qua.

Khen thưởng Công an Đà Lạt bắt gọn nhóm móc túi du khách - Ảnh 3.

Đại tá Trần Minh Tiến, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, trao giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích đột xuất trong đấu tranh phòng chống tội phạm.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, trong các buổi tối 30-4 và 1-5, lợi dụng du khách đến khu vực chợ đêm Đà Lạt vui chơi, mua sắm nhộn nhịp, nhóm "nữ quái" do Phạm Thị Hậu (32 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cầm đầu, móc túi lấy trộm ít nhất 15 điện thoại di động của khách du lịch.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Đội CSHS Công an TP Đà Lạt đã bắt gọn nhóm này gồm (3 nữ, 1 nam); ngoài Hậu có Phạm Kim Vân (31 tuổi), Trương Thị Hải (31 tuổi) và Lê Vi Vũ (31 tuổi, cùng ngụ huyện Bù Gia Mập, Bình Phước).

Khen thưởng Công an Đà Lạt bắt gọn nhóm móc túi du khách - Ảnh 4.

Lực lượng Công an TP Đà Lạt nhanh chóng tóm gọn nhóm "nữ quái" móc túi khách du lịch.

Khen thưởng Công an Đà Lạt bắt gọn nhóm móc túi du khách - Ảnh 5.

1 trong 4 đối tượng chuyên móc túi khách du lịch làm việc tại cơ quan công an.

Đình Thi